Phát sóng Chương trình phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam

19/04/2023
In trang
Nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ đông đảo khán giả trên các vùng miền đất nước, ngày 19/4/2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 1506/BVHTTDL-ĐA gửi Đài Truyền hình Việt Nam đề nghị Phát sóng Chương trình phim với chủ đề “Mừng ngày thống nhất đất nước, mừng ngày sinh Hồ Chủ tịch kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5” trên sóng của Đài.

Phim truyện điện ảnh gồm “Mẹ vắng nhà” của Nghệ sĩ nhân dân Khánh Dư

Theo đó, Chương trình sẽ giới thiệu 05 bộ phim tài liệu “Hà Nội mừng Sài Gòn giải phóng”, “Sài Gòn vui chiến thắng”, “Niềm vui trọn vẹn” do Xưởng phim Thời sự Tài liệu Trung ương (nay là Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) sản xuất; phim “Thành phố lúc rạng đông”, “Tháng Năm những gương mặt” do Xưởng phim Truyện Việt Nam (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam) sản xuất. Và 03 phim truyện điện ảnh gồm “Mẹ vắng nhà”, “Truyện cổ tích cho tuổi 17” do Xưởng phim Truyện Việt Nam (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam) sản xuất; phim “Xa và gần” tập 1 và tập 2 do Xí nghiệp phim Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (nay là Công ty Cổ phần Phim Giải Phóng) sản xuất.

Phim truyện điện ảnh “Xa và gần” của Nghệ sĩ nhân dân Huy Thành 

Đây là những bộ phim đã đạt nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế, có những đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng để thống nhất, xây dựng đất nước Việt Nam độc lập, tự do, hạnh phúc. Đồng thời, những bộ phim này được các nhà làm phim thực hiện ngay trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và những ngày đầu thống nhất đất nước.

Phim tài liệu  “Thành phố lúc rạng đông” của Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải Ninh

Thời gian phát sóng Chương trình theo đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ ngày 28/4/2023 đến ngày 20/5/2023 và phát sóng phù hợp trong năm 2023 trên các kênh truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam (trên các hạ tầng truyền dẫn) và các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Cảnh trong phim tài liệu “Hà Nội mừng Sài Gòn giải phóng” 

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng lưu ý Đài Truyền hình Việt Nam áp dụng những biện pháp kỹ thuật để bảo vệ bản quyền, sở hữu trí tuệ cho các bộ phim do Nhà nước là Chủ sở hữu theo Luật Điện ảnh, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định của pháp luật.

Minh Ước
 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan