Khởi động Dự án phim ngắn CJ mùa 4 năm 2023

17/04/2023
In trang
Dự án phim ngắn CJ mùa 4 năm 2023 với chủ đề “The Bridge to Glory: Kết nối đam mê - Vươn tầm quốc tế”, do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức đã chính thức mở đơn đăng ký từ nay đến ngày 28.5.

Theo đó, Chương trình sẽ tìm ra 5 dự án xuất sắc nhất nhận gói tài trợ kinh phí làm phim 1,5 tỉ đồng, hỗ trợ đưa các tác phẩm hoàn chỉnh tham dự các Liên hoan phim (LHP) quốc tế uy tín.

Hội đồng thẩm định của Dự án phim ngắn CJ

Ở mùa 4, chương trình tiếp tục có sự đồng hành của Hội đồng thẩm định gồm các đạo diễn, nhà sản xuất phim: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Bước sang mùa thứ 4 với chủ đề “The Bridge to Glory: Kết nối đam mê - Vươn tầm quốc tế”, chương trình sẽ tiếp tục đồng hành với các đạo diễn trẻ trên con đường hiện thực hóa giấc mơ làm phim, mang “tiếng nói” điện ảnh Việt Nam ra thế giới. Năm 2023, Dự án phim ngắn CJ tiếp tục mở ra cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 40 tuổi, đặc biệt là những bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, có đam mê làm phim và đang ấp ủ thực hiện tác phẩm nhưng chưa có cơ hội sản xuất dự án phim ngắn của mình.

Cuộc thi năm nay bao gồm 3 giai đoạn chính: Giai đoạn 1 - Tuyển sinh (từ 10.4 - 30.6): Thí sinh gửi hồ sơ đăng ký về trang web chính thức của cuộc thi: https://duanphimngancj.cgv.vn/. Hồ sơ bao gồm: 1 phim ngắn hoặc phim dài thực hiện trong vòng 3 năm gần đây, 1 đơn đăng ký tham dự, 1 đề cương chi tiết và 1 bản kế hoạch sản xuất cho phim ngắn dự định thực hiện trong dự án này. Từ các hồ sơ gửi về, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định sẽ chọn ra 10 dự án tiềm năng nhất để thuyết trình trước Hội đồng thẩm định. Sau vòng thuyết trình, 5 dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được kinh phí hỗ trợ làm phim (300 triệu đồng/dự án).

Giai đoạn 2 - Sản xuất phim (từ 1.7 - 8.11): Sau khi được chọn, Top 5 sẽ có cơ hội tham gia khóa huấn luyện (training) chuyên sâu với các chuyên gia đến từ Hàn Quốc. Chính thức bước vào giai đoạn sản xuất, Top 5 sẽ chủ động triển khai kế hoạch làm phim trong phạm vi ngân sách được duyệt cùng với sự tư vấn và định hướng của Hội đồng thẩm định để có thể hoàn thành một tác phẩm phim ngắn phù hợp với tiêu chí của các LHP quốc tế.

Giai đoạn 3 - Công chiếu phim và Bế mạc (dự kiến vào tháng 11): Các phim ngắn hoàn chỉnh của Top 5 sẽ được công chiếu và vinh danh tại ngày Bế mạc của Dự án phim ngắn CJ. Ngoài ra, trong dịp này, Top 5 sẽ có cơ hội giao lưu với các chuyên gia và các nhà làm phim độc lập đến từ Hàn Quốc. Sau cuộc thi, phim ngắn của Top 5 sẽ tiếp tục được Ban tổ chức hỗ trợ gửi đến các LHP quốc tế.

Ra đời từ năm 2018, đến nay, Dự án phim ngắn CJ đã trở thành một sân chơi điện ảnh uy tín, nơi biến ý tưởng thành phim và ươm mầm cho nhiều đạo diễn trẻ tài năng trong nước. Với kinh phí tài trợ làm phim lên đến 300 triệu đồng cho mỗi dự án được chọn, chương trình đã tạo điều kiện cho nhiều tác phẩm Việt để lại dấu ấn và đạt giải tại các LHP quốc tế.

Dự án phim ngắn CJ là cuộc thi làm phim nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội và tạo lập giá trị sẻ chia (CSR/CSV) của CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam, thể hiện cam kết và nỗ lực của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ sự phát triển của nền điện ảnh Việt, đồng hành với các tài năng điện ảnh trẻ và đưa phim Việt vươn ra thế giới.

Minh Ước

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan