Em nhỏ vùng cao hào hứng xem phim chiếu rạp ngay trên cao nguyên đá Đồng Văn

01/06/2023
In trang
Mùa đầu tiên của chương trình "Cùng mang sách về miền núi, hải đảo" với chủ đề "Thư viện trên đá" đã diễn ra ngày 29/5 vừa qua, tại trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang). Đây là lần đâu tiên các em nhỏ người dân tộc được thưởng thức một bộ phim chiếu rạp ngay tại cao nguyên Đá Đồng Văn.

 

Đây là món quà ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi vùng cao nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6. Chương trình do Đoàn cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức với sự đồng hành của các cá nhân, tập thể, các nhà tài trợ.

Nhân dịp này đoàn cũng tổ chức chiếu bộ phim điện ảnh "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" (đạo diễn Hàm Trần) do Cục Điện ảnh - Bộ VHTTDL và BHD tài trợ.

Với mong muốn giúp các em học sinh vùng cao được tận hưởng không khí của một rạp chiếu phim chất lượng, Đoàn cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc đã chuẩn bị hơn 300 suất bim bim, sữa, nước... để phục vụ các khán giả nhí.

"Đây là hoạt động có ý nghĩa có Đoàn TN cơ quan và mong muốn giúp các em nhỏ vùng sâu vùng xa được thưởng thức những bộ phim chất lượng cũng như một không gian xem phim như ở rạp ngay trên cao nguyên đá" - đại diện Đoàn cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc cho biết.

Các đoàn viên chia các phần bim bim và nước cho các em nhỏ chuẩn bị vào suất chiếu.

Ra mắt nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tác phẩm lấy cảm hứng từ Maika, cô bé từ trên trời rơi xuống - phim truyền hình Tiệp Khắc chiếu ở Việt Nam những năm 1980.

Các em nhỏ vô cùng thích thú khi được xem bộ phim thiếu nhi này.

Được biết đây là bộ phim đã gây sốt phòng vé thời gian gần đây. Sự kiện đã thu hút rất đông người yêu điện ảnh, đặc biệt là các bạn nhỏ.

"Đây là lần đầu tiên em được xem phim đẹp như thế này, phim rất hay và vui" - em Vàng Thị Mai, học sinh lớp 6B (trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn - xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang) chia sẻ.

"Các em nhỏ ở đây chưa bao giờ được xem phim, đặc biệt là phim chiếu rạp như thế này. Lại được vừa xem phim vừa có đồ ăn như các bọn nhỏ ở các thành phố lớn. Đây đúng là món quà đặc biệt mà Đoàn cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc mang tới cho các em" - thầy giáo Lương Minh Hoạt, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Các thầy cô cùng với phụ huynh các em nhỏ người dân tộc cũng hào hứng xem phim.

“Cùng mang sách về miền núi, hải đảo” mùa đầu tiên “Thư viện trên đá” cũng chính là món quà tinh thần quý giá mà Đoàn mang đến cho các em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn trong dịp Tết thiếu nhi 1/6. Chương trình tình nguyện dự kiến sẽ được Đoàn thanh niên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức thường niên.

Theo Báo Tổ quốc

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan