Cục Điện ảnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

11/08/2023
In trang
Chiều ngày 11/8/2023, Chi bộ Cục Điện ảnh do đồng chí Vi Kiến Thành, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Điện ảnh làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà sàn Bác Hồ

Tại đây, đảng viên Chi bộ đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đảng viên Chi bộ cũng đã tham quan nơi Bác đã sống, làm việc trong giai đoạn 1954-1969. Đoàn đã được nghe hướng dẫn viên của Khu di tích giới thiệu về lịch sử Phủ Chủ tịch, Ao Cá, Nhà Sàn, Nhà 54, Nhà H67… Với mỗi địa danh, đoàn đã được nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện xúc động gắn với 15 năm sống và hoạt động cách mạng cuối cùng của Bác. Mỗi di tích, tài liệu, hiện vật nơi đây chứa đựng nội dung lịch sử khác nhau là minh chứng thuyết phục về chiều sâu tư tưởng, phong cách, đạo đức, lối sống và tinh thần cống hiến không mệt mỏi của Người cho sự nghiệp cách mạng, hạnh phúc của nhân dân và tài năng phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

Tại phòng chiếu phim tài liệu, Chi bộ Cục Điện ảnh đã được xem những thước phim tư liệu quý giá về phong cách ngoại giao, tư tưởng, phẩm chất, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các thời kỳ. Phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh là sự kết hợp của nhiều nguồn lực trí tuệ, tinh thần, vật chất, tạo nên một sức mạnh tổng hợp.

Đồng chí Lê Thị Phượng, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã để lại những ấn tượng, những bài học, nhận thức sâu sắc, giúp cho mỗi đảng viên Chi bộ Cục Điện ảnh hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, sự hy sinh cao cả của Người. Từ đó, mỗi đảng viên nguyện sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, học tập, thi đua lập thành tích gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Minh Ước
 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan