Tuổi trẻ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và “Dấu ấn thanh niên tại Quảng Trị” năm 2022

12/07/2022
In trang

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), từ ngày 08 đến ngày 09 tháng 7 năm 2022, Tuổi trẻ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có hành trình tri ân đầy ý nghĩa về với mảnh đất Quảng Trị anh hùng. Trong hành trình lần này, “Dấu ấn thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch” có sự phối kết hợp giữa một số đơn vị thuộc các Bộ, Ngành khác như Đoàn thanh niên Bộ Thông tin truyền thông (TTTT), Đoàn thanh niên Báo Nhân dân, huyện đoàn Đông Anh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam và đã nhận được sự phối hợp, quan tâm của các ban, ngành của tỉnh Quảng Trị như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Vĩnh Linh…

Hoạt động từ thiện với tổng số tiền Đoàn Thanh niên các đơn vị trao tặng cho địa phương là gần 200 triệu


Dấu ấn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại tỉnh Quảng Trị được tiếp nối tổ chức ba năm liên tục, từ năm 2019 đến năm 2022. Chương trình kết hợp Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và kết hợp tổ chức chương trình thiện nguyện tri ân các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng; kết hợp biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân trong tỉnh.


Tại Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn đã có buổi trao đổi chuyên đề “Công tác Đoàn và phong trào thanh niên”, đem đến những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế, bổ ích tới các cán bộ Đoàn cơ sở. Đoàn cũng đi thăm Nghĩa trang quốc gia Đường 9, địa đạo Vịnh Mốc…là những địa chỉ đỏ của cách mạng và tham gia hoạt động team building tại bãi biển Cửa Việt.
Hoạt động từ thiện của các đơn vị được coi là một hoạt động giàu ý nghĩa, trọng tâm của Chương trình lần này. Tổng kết, Đoàn thanh niên các đơn vị đã trao gói hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa; 01 tủ sách và nhiều suất quà bằng tiền mặt và hiện vật cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Tổng số tiền Đoàn thanh niên các đơn vị trao tặng cho địa phương là gần 200 triệu đồng.
“Dấu ấn Thanh niên tại Quảng Trị” năm 2022 trở nên giàu ý nghĩa hơn bởi Chương trình Nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng hòa bình” được tổ chức tại trung tâm huyện Vĩnh Linh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đây là chương trình đặc sắc của các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL, thể hiện thế mạnh, sức trẻ, nhiệt huyết của thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ca khúc “Sứ mệnh thanh niên”, ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XXII do các cán bộ Đoàn, nghệ sỹ trẻ của Bộ VHTTDL sáng tác đã ngân vang cùng nhiều ca khúc cách mạng khác để lại nhiều dư âm, ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân và cán bộ, chiến sỹ tỉnh Quảng Trị.


Chương trình “Dấu ấn thanh niên tại Quảng Trị” năm 2022 do Đoàn Bộ VHTTDL chủ trì tổ chức, phối hợp với nhiều đơn vị Đoàn đã góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  trong thanh thiếu niên và xã hội; cổ vũ tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện của các thế hệ thanh niên trong xây dựng và bảo về Tổ quốc./.
 

Bài: Thảo Vi; ảnh: Đoàn TN Bộ VHTTDL

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan