"Tro tàn rực rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thắng Giải Khinh khí cầu vàng tại Pháp

30/11/2022
In trang
Bộ phim điện ảnh mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên “Tro tàn rực rỡ” vừa giành giải cao nhất - giải Khinh khí cầu vàng, tại Liên hoan phim Ba châu lục tổ chức tại Nantes, Pháp.

Liên hoan phim Ba châu lục - Festival des trois Continents là một liên hoan phim quan trọng của điện ảnh đương đại, được tổ chức từ năm 1979 tại Nantes (Pháp). Các phim tham gia liên hoan này đến từ điện ảnh châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latin.

Liên hoan năm nay được tổ chức từ ngày 18 đến 27/11/2022, tại Nantes với khoảng 90 phim từ 3 châu lục tham gia. Giải thưởng cao nhất đã được trao cho bộ phim “Tro tàn rực rỡ” - đạo diễn Bùi Thạc Chuyên của Việt Nam.

Tro tàn rực rỡ (tựa tiếng Anh: “Glorious Ashes”) đã thắng Giải Khinh khí cầu vàng - giải thưởng cao nhất tại LHP quốc tế 3 châu lục (Festival des Trois Continents) tại Nantes, Pháp.

Trước đó, phim “Tro tàn rực rỡ” đã vượt qua gần 1.700 tác phẩm trên toàn thế giới để vinh dự trở thành 1 trong 15 phim tranh giải tại hạng mục Phim chính thức của Liên hoan phim Tokyo 2022 tại Nhật Bản.

Bộ phim “Tro tàn rực rỡ” được chuyển thể từ truyện ngắn “Tro tàn rực rỡ” và “Củi mục trôi về” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Phim lấy bối cảnh xóm nghèo miền sông nước Thơm Rơm, kể về câu chuyện tình của 3 người phụ nữ dành cho những người đàn ông họ chọn gắn bó cả cuộc đời. Mỗi câu chuyện tình mang một dáng vẻ khác nhau, nhưng đều mạnh mẽ và tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn rất đỗi nhạy cảm của phụ nữ.

Cảnh trong phim “Tro tàn rực rỡ”.

Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên thực lực, được yêu mến trên màn ảnh như: Phương Anh Đào, Quang Tuấn, Lê Công Hoàng, Juliet Bảo Ngọc Doling… và nghệ sĩ kỳ cựu Nghệ sĩ ưu tú Hạnh Thúy.

Tại Việt Nam, phim “Tro tàn rực rỡ” sẽ được chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 02/12.

Minh Ước

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan