Tổng kết công tác các Hội đồng tư vấn lĩnh vực Điện ảnh

16/01/2023
In trang
Ngày 13/01/2023, tại Hà Nội, Cục Điện ảnh tổ chức buổi họp Tổng kết công tác của các Hội đồng tư vấn lĩnh vực Điện ảnh. Cục trưởng Vi Kiến Thành cùng tập thể Lãnh đạo Cục đã tới dự.

Theo đó, các Hội đồng tư vấn lĩnh vực Điện ảnh bao gồm: Hội đồng Trung ương thẩm định và  phân loại phim ngắn; Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện; Hội đồng nghiệm thu phim truyện và chương trình phục vụ đồng bào các dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo; Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim ngắn; Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản phim truyện; Hội đồng thẩm định kịch bản hợp tác, liên doanh sản xuất phim, cung cấp dịch vụ sản xuất phim cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; Hội đồng thẩm định phim chiếu trong các chương trình phim nước ngoài tại Việt Nam. Tham dự buổi tổng kết có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Cục, các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, thành viên và thư ký các Hội đồng.

Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Hội đồng chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tổng kết, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh tóm tắt hoạt động của các Hội đồng trong năm 2022, đồng thời thông báo tình hình phát hành, phổ biến phim trong thời gian qua và mong muốn các thành viên Hội đồng tiếp tục phát huy vai trò của mình với chức năng tư vấn cho Cục Điện ảnh quản lý các hoạt động điện ảnh.

Ngày 01/01/2023, Luật Điện ảnh 2022 chính thức có hiệu lực, hành lang pháp lý lĩnh vực điện ảnh có nhiều thay đổi so với thời gian trước, cởi mở và thông thoáng hơn với các cá nhân, doanh nghiệp, đồng thời cũng đặt ra cho Cục Điện ảnh nói riêng và các cơ quan quản lý nhà nước nói chung nhiều vấn đề phát sinh, cần có cơ chế phù hợp để quản lý một cách hiệu quả. Các Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các thành viên Hội đồng với kinh nghiệm thực tế đã trao đổi, thảo luận và có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để Cục Điện ảnh làm tốt hơn vai trò quản lý của mình trong thời gian tới./.

Phương Thảo
 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan