TỌA ĐÀM VỀ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP VĂN HOÁ VIỆT NAM

19/10/2021
In trang

Chiều ngày 15/10/2021 tại Hà Nội, đã diễn ra buổi Tọa đàm trực tuyến về Chiến lược phát triển các ngành Công nghiệp Văn hoá Việt Nam. Chương trình được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Cục Bản quyền tác giả) với Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam và một số chuyên gia thuộc Dự án FSIP.

Theo đó, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có tham gia của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Cục Điện ảnh, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Văn hóa cơ sở, Cục Hợp tác Quốc tế và Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam. Về phía Vương quốc Anh, có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam, đại diện Cơ quan Sở hữu trí tuệ Vương Quốc Anh (UKIPO), đại diện Công ty Luật TNHH Rouse Việt Nam và các chuyên viên thuộc Dự án Khu vực Tài chính và Chương trình Sở hữu trí tuệ (FSIP).

(Ảnh minh họa)

Tại buổi Tọa đàm, ông Nicholas Redfearn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Rouse đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc thúc đẩy các ngành công nghiệp sáng tạo, kinh nghiệm phát triển các ngành công nghiệp sáng tạo của chính phủ Vương quốc Anh và một số quốc gia khác như: Ma-lai-xi-a, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Hàn Quốc; chia sẻ bài học kinh nghiệm cho phát triển các ngành công nghiệp văn hoá chủ chốt của Việt Nam như: điện ảnh, du lịch văn hoá, nghệ thuật biểu diễn, mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm và quảng cáo.

Dưới sự chủ trì của Cục Bản quyền tác giả, Cục Điện ảnh đã đặt ra một số câu hỏi về công tác quản lí và điều tiết hoạt động của công nghiệp điện ảnh trên nền tảng số? Chia sẻ một số biện pháp hỗ trợ/đầu tư công của Chính phủ Vương quốc Anh cho Công nghiệp Điện ảnh? Cách huy động vốn làm phim? Công nghệ làm phim?...

Phó Cục trưởng  Cục Điện ảnh Đỗ Quốc Việt tham dự buổi Tọa đàm bằng hình thức trực tuyến.

Kết thúc chương trình, Cục Bản quyền tác giả thay mặt Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cảm ơn Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam và các chuyên gia thuộc dự án FSIP đã tham gia buổi Tọa đàm và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới./.

bài Như Hoa; ảnh Duy Vũ

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan