Tổ chức lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk

28/07/2022
In trang
Trong 05 ngày, từ ngày 19 đến 23/7/2022, tại Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Đắk Lắk, Cục Điện ảnh đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2022. Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh đã tới dự và phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng.

Cùng tham dự lớp Bồi dưỡng có ông Lê Phúc Long, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk; 82 học viên là cán bộ, viên chức, nhân viên các đơn vị điện ảnh địa phương thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL phát biểu trong Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, Cục trưởng Vi Kiến Thành nhấn mạnh, thông qua lớp bồi dưỡng sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, viên chức, kỹ thuật viên, tuyên truyền viên đang công tác tại các đơn vị điện ảnh của các tỉnh, thành phố trong cả nước, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả xã hội mỗi buổi chiếu phim giúp người xem hiểu tốt nội dung phim, tăng tính hấp dẫn của phim, thiết thực nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước và nhiệm vụ, kế hoạch của các địa phương.

Ông Lê Phúc Long, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phát biểu trong Lễ Khai giảng

Trong 5 ngày học tập, các học viên đã được nghe giảng và thực hành 3 chuyên đề chính, trong đó có 2 chuyên đề về kỹ thuật và 1 chuyên đề về tuyên truyền quảng cáo phim. Song song với việc học lý thuyết, các học viên còn được thực hành trên các loại thiết bị máy chiếu kỹ thuật số HD: Nec Np451xg; Ev Laser 5000; Optoma 501x; Pt-Ez580; Sony; Panasonic, được hướng dẫn các bước tháo lắp bảo dưỡng, sửa chữa từng loại máy, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng và độ bền của máy.

Các học viên thực hành trên máy chiếu KTS HD

Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên còn được trải nghiệm đi thực tế tại điểm chiếu phim lưu động vùng sâu, vùng xa, các học viên đã được giao lưu, học hỏi, nắm bắt kinh nghiệm chuyên môn của đồng nghiệp, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để công tác phổ biến phim tại địa phương mình được tốt hơn. 

Các học viên thực hành trên máy chiếu KTS HD

Trước đó, Cục Điện ảnh đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang tổ chức lớp bồi dưỡng phổ biến phim năm 2022 cho các học viên là cán bộ, viên chức, nhân viên các đơn vị điện ảnh địa phương thuộc các tỉnh, thành phố phía Bắc từ ngày 05 đến 09/7/2022.

Ông Đỗ Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL phát biểu tại Lễ Bế giảng
 

Ông Đỗ Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL và ông Lê Phúc Long, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao

và Du lịch tỉnh Đắk Lắk trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Lãnh đạo Cục Điện ảnh và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk chụp ảnh kỷ niệm cùng các học viên
 

Đặng Hào

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan