Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt về thăm và làm việc với Cục Điện ảnh

09/07/2021
In trang

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành báo cáo sơ bộ tình hình chung của điện ảnh nước nhà với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt và Đoàn làm việc. 

Chiều ngày 6/7 Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt dẫn đầu đã đến thăm  Cục Điện ảnh. Tại buổi làm việc Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành  thông tin, giới thiệu với Đoàn công tác về cơ cấu, tổ chức và tình hình hoạt động của Cục Điện ảnh. Cục trưởng Vi Kiến Thành cũng đã báo cáo với Thứ trưởng Đoàn Văn Việt về một số nội dung công việc mà Cục Điện ảnh đang triển khai nhiệm vụ, trong đó Đề án “Quảng bá thương hiệu quốc gia - Liên hoan phim Việt Nam” trong khuôn khổ Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Bộ trưởng phê duyệt. Cục Điện ảnh cũng đang hoàn thành Luật Điện ảnh sửa đổi để trình Chính phủ và triển khai xây dựng bộ định mức kinh tế - kỹ thuật cho các dịch vụ công trong lĩnh vực điện ảnh về sản xuất phim, phát hành, phổ biến phim, lưu trữ phim. triển khai Đề án cơ sở dữ liệu, thống kê ngành điện ảnh và đề xuất  xây dựng đề án đào tạo nguồn nhân lực cho các Trung tâm điện ảnh, Trung tâm văn hóa điện ảnh để tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đưa điện ảnh đến vùng xa ở các tỉnh miền núi, biên giới hải đảo.

 Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.  

Sau khi nghe Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành báo cáo sơ bộ tình hình chung của điện ảnh Việt Nam, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đưa ra lưu ý, không chỉ xem điện ảnh là một ngành nghệ thuật thuần túy mà còn là lĩnh vực kinh tế, quảng bá văn hóa cũng như du lịch và có khả năng mang lại doanh thu rất cao, trong thời gian vừa qua có những bộ phim Việt Nam đạt mốc hơn 100 tỷ như “Bố già”, “Lật mặt”, “Tiệc trăng máu”…. Vậy nên phát triển công nghiệp văn hóa nói chung và trong đó có điện ảnh nói riêng là một nhiệm vụ quan trọng, cần phải có giải pháp thực tế và tầm nhìn chiến lược sâu rộng để đưa điện ảnh Việt Nam lên tầm cao mới. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Đoàn Văn Việt, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành đề xuất một số giải pháp gợi mở: trọng tâm cần đầu tư của điện ảnh Việt Nam trong thời gian tới là phim truyện bởi vì dù đang dịch bệnh rất khó khăn nhưng điện ảnh tư nhân nước nhà đã có những bộ phim cán mốc 400 tỷ như “Bố Già” của Trấn Thành…. Cục trưởng Vi Kiến Thành nhấn mạnh “Điện ảnh Việt Nam cần có những bộ phim hay, thu hút khán giả đến rạp”, đây là yếu tố quan trọng trong phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nhận định “Từ các phim thành công về doanh thu lớn như “Bố già”, cần có đánh giá từ góc độ chuyên môn để thấy được bộ phim thành công từ những yếu tố nào. Chúng ta cần nhiều những sản phẩm cụ thể như vậy...”

 

Duy Vũ

 

 

 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan