Thi sáng tác kịch bản điện ảnh

30/11/2020
In trang
Ngày 7-9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định về việc tổ chức thi sáng tác kịch bản điện ảnh.

Kịch bản điện ảnh luôn là khâu quan trọng trong hoạt động làm phim. Nhiều nhà làm phim đã khẳng định, một kịch bản chất lượng quyết định sức hấp dẫn của bộ phim. Tuy nhiên, thực tế hoạt động điện ảnh trong những năm qua luôn rơi vào tình trạng thiếu kịch bản, mặc dù đã có nhiều hãng phim quyết định mua kịch bản điện ảnh của những phim đã thành công ở nước ngoài để làm lại. 

 

 

Cuộc thi “Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020” do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức. 

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020" nhằm hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới, đồng thời khuyến khích việc sáng tác kịch bản điện ảnh của các nhà văn, đạo diễn, người viết kịch bản chuyên và không chuyên, đặc biệt là đội ngũ tác giả trẻ.

Đây cũng là dịp để tìm kiếm, tuyển chọn các kịch bản phim truyện có giá trị về nội dung tư tưởng và nghệ thuật. Qua đó tạo nguồn kịch bản cho kế hoạch sản xuất phim truyện phục vụ nhiệm vụ chính trị và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong giai đoạn 2021-2025.

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan