Tăng cường hợp tác giữa ngành điện ảnh Việt Nam với điện ảnh Hàn Quốc

14/11/2022
In trang
Sáng ngày 11/11/2022, tại Cục Điện ảnh (Hà Nội), Cục trưởng Vi Kiến Thành đã có buổi làm việc với ông Park Ki Yong, Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc KOFIC nhân dịp ông Park Ki Yong sang thăm Việt Nam để tham dự Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI, diễn ra từ ngày 08-12/11/2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Vi Kiến Thành đánh giá cao sự quan tâm của ông Park Ki Yong đối với điện ảnh Việt Nam, đặc biệt là ông đã dành thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích của Hàn Quốc cho những người làm phim Việt Nam và quốc tế tham dự Liên hoan Phim.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cục trưởng Vi Kiến Thành mong muốn, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng điện ảnh Hàn Quốc KOFIC, ông Park Ki Yong sẽ tiếp tục có những góp ý thẳng thắn dành cho điện ảnh Việt Nam và xây dựng cơ chế phối hợp giữa hai bên về đào tạo nguồn nhân lực điện ảnh; số hóa điện ảnh và công tác quản lý phát hành, phổ biến phim trên mạng.

Bày tỏ cảm ơn Cục trưởng Vi Kiến Thành đã gửi lời mời tham dự Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI. Đặc biệt là tổ chức thành công Hội thảo “Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc” để ông cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng chính sách phát triển điện ảnh, những xu hướng làm phim mà điện ảnh Hàn Quốc hướng tới; cách tiếp cận các Liên hoan Phim cũng như những giải thưởng điện ảnh mà điện ảnh Hàn Quốc gặt hái được trong các Liên hoan Phim quốc tế.

Ông Park Ki Yong nhấn mạnh, hiện nay tại Hàn Quốc có rất nhiều loại hình để xem phim, trong đó xem phim trên ứng dụng trực tuyến Netflix được khán giả lựa chọn nhiều nhất. Đây cũng là lĩnh vực đặc thù nên công tác quản lý còn gặp nhiều khó khăn, không thể kiểm soát toàn diện.

Ông Park Ki Yong đề xuất cần đẩy mạnh công tác quảng bá cho phim Việt Nam thông qua việc tổ chức các tuần phim Việt Nam ở nước ngoài. Hiện tại, KOFIC có nhiều hệ thống rạp chiếu phim tại Busan, do vậy có thể xem xét phối hợp để quảng bá phim tại Busan. Đồng thời, mở rộng Tuần phim Việt Nam đến các tỉnh thành khác của Hàn Quốc, chứ không chỉ tập trung tại Seoul như hiện nay.

Cục trưởng Vi Kiến Thành, ông Park Ki Yong và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ông Park Ki Yong khẳng định, Việt Nam là quốc gia có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, đặc biệt là những tiềm năng trong lĩnh vực điện ảnh. Để khai thác tốt các tiềm năng này, Việt Nam cũng cần bóc tác ra những vấn đề trọng yếu để tập trung đầu tư.

Ông Park Ki Yong cho biết, với vai trò là đơn vị điều phối hoạt động điện ảnh tại Hàn Quốc, trong thời gian tới, KOFIC sẽ nỗ lực xây dựng các chương trình hợp tác để hỗ trợ điện ảnh Việt Nam về đào tạo biên kịch, đạo diễn, quay phim… Sự hợp tác giữa Học viện Nghệ thuật Điện ảnh Hàn Quốc KAFA với Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ là cơ hội để tìm ra nhiều nhân tài điện ảnh ở Việt Nam.

CĐA

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan