Quảng bá hình ảnh Huế thông qua 2 triển lãm đặc sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

17/11/2021
In trang

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra triển lãm ảnh "Thừa Thiên Huế - Điểm đến của các nhà làm phim" và triển lãm "Di sản và bạn" do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Ngày 16/11, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20/11, đơn vị sẽ phối hợp với ấn phẩm Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức triển lãm ảnh mang tên "Di sản và Bạn". Tại triển lãm này sẽ giới thiệu đến người dân và du khách những giá trị về văn hóa vật thể, phi vật thể, con người, nghề truyền thống, các cảnh đẹp của Huế…

Lăng vua Khải Định, một địa điểm tại Huế xuất hiện trong bộ phim "Mắt biếc".

Cùng với triển lãm "Di sản và Bạn", sẽ có thêm triển lãm "Thừa Thiên Huế – điểm đến của các nhà làm phim" do Viện Phim Việt Nam (Bộ VHTTDL) tổ chức. Triển lãm này được thực hiện thông qua hai hình thức: trưng bày trực tiếp và triển lãm trên nền tảng số. Tại đây sẽ giới thiệu các hình ảnh đặc sắc trong những bộ phim điện ảnh Việt Nam đã từng thực hiện cảnh quay tại Huế, thắng cảnh, nét đẹp văn hóa và con người xứ Huế.

Cả hai triển lãm trên sẽ được khai mạc vào ngày 18/11 trong không gian của Nhà hát sông Hương (Học viện Âm nhạc Huế). Với gần 300 tác phẩm trưng bày, hai triển lãm sẽ chuyển tải đến các đại biểu tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần XXII những hình ảnh đặc sắc về vùng đất văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh xứ Huế.

Dịp này, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng phát động cuộc thi ảnh trực tuyến "Huế trong tôi" với chủ đề về "bối cảnh phim trường tại Huế" để lan tỏa những hình ảnh đẹp về bối cảnh phim trường đã quay tại Huế. Thông qua đó quảng bá điểm đến, kích cầu phát triển du lịch Thừa Thiên Huế. Ban tổ chức cuộc thi sẽ nhận tác phẩm đến 17h ngày 18/11 và sẽ tổ chức công bố kết quả, giới thiệu đến các đại biểu dự Liên hoan phim vào ngày 19/11./.

 

Lê Chung báo Tổ quốc

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan