Phim Mắt Biếc tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng OSCARS lần thứ 93 dành cho “Phim truyện quốc tế”

14/12/2020
In trang

Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch nhận được thư mời của Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Hoa Kỳ - AMPAS, mời các nước gửi phim tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng OSCARS lần thứ 93 dành cho “Phim truyện quốc tế”. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên việc tuyển chọn và trao giải thưởng diễn ra muộn hơn so với mọi năm.

Ngày 20 tháng 11 năm 2020, Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế  - OSCARS của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp bình chọn phim. Hội đồng đã xem xét các điều kiện cần và đủ của từng hồ sơ phim được đề cử trên cơ sở quy định của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ, Quy chế tuyển chọn phim Việt Nam tham dự Giải thưởng OSCARS. Các thành viên Hội đồng đã thảo luận và bỏ phiếu kín chấm điểm theo Quy chế hoạt động của Hội đồng.

Poster phim Mắt Biếc ( FB Phim Mắt Biếc)

 

Căn cứ kết quả điểm, bộ phim truyện “Mắt biếc” - Đạo diễn Victor Vũ - Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy sản xuất năm 2019, đã được chọn để đại diện cho phim Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng OSCARS lần thứ 93 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ dành cho “Phim truyện quốc tế”. Ngày 24 tháng 11 năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 3499/QĐ-BVHTTDL về việc gửi bộ phim “Mắt biếc” tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng OSCARS lần thứ 93 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ dành cho Phim truyện quốc tế. Bản phim và các tài liệu giới thiệu phim đã được Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy gửi đến Ban tổ chức Giải thưởng. Hiện tại phim Truyện “Mắt biếc” đã có tên trong danh sách các phim đại diện cho quốc gia tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện nước ngoài của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện anh Hoa Kỳ lần thứ 93. Buổi lễ trao giải dự kiến được tổ chức tại Nhà hát Dolby thuộc Hollywood, thành phố Los Angeles bang California Mỹ vào ngày  25 tháng 4 năm 2021.

Hồng Nga tổng hợp từ nguồn tin Thư ký Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim tham dự OSCARS.

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan