Phim hành động 578 tiếp tục lọt vào LHP quốc tế lâu đời thứ hai thế giới

06/04/2023
In trang
Con đường chinh phục thị trường quốc tế của phim hành động Việt Nam 578 (578 Magnum) đang ngày càng được mở rộng. Đáng chú ý khi phim là trường hợp hy hữu của điện ảnh Việt Nam nhận nhiều tranh cãi trái chiều trong nước nhưng lại có được sự đánh giá cao ở quốc tế.

Cảnh trong phim 578

578 – Phát đạn của kẻ điên (578 Magnum) là phim hành động của Việt Nam phát hành rộng khắp châu Âu, châu Á, tiến tới là châu Mỹ và là bộ phim hành động đầu tiên của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đã vượt qua hàng trăm bộ phim từ khắp nơi trên thế giới tham gia cạnh tranh chính thức cho giải Grand Prix cao nhất tại LHP Tallinn Black Nights. Đây là LHP trong top 14 LHP hạng A đã được xếp hạng bởi Hiệp hội các nhà sản xuất phim quốc tế (Fédération Internationale des Associations de Producteurs de Films -FIAPF).

Đạo diễn Lương Đình Dũng, cha đẻ của phim 578 – Phát đạn của kẻ điên

Mới đây nhất, hành trình “ra biển lớn” của 578 tiếp tục được nối dài hơn với lời mời tham dự chính thức tại LHP quốc tế Mátxcơva lần thứ 45 (Moscow International Film Festival) - một LHP lâu đời thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau LHP Venice, được tổ chức từ năm 1935 và diễn ra thường niên từ năm 1959. Đây là nơi “tụ họp” và từng trao giải cho những gương mặt đạo diễn, diễn viên nổi tiếng như đạo diễn Hollywood Stanley Kramer, đạo diễn Ý từng 4 lần đoạt Oscars Federico Fellini, nam diễn viên Jack Nicholson (The Shining, Bay trên tổ chim Cúc Cu), nữ diễn viên Meryl Streep (Don’t Look Up, The Devil Wears Prada,…). LHP quốc tế Moskva lần thứ 45 diễn ra từ 20-27.4.2023.

Ông Ivan Kudryavtsev, Giám đốc nghệ thuật của LHP quốc tế Mátxcơva đã gửi thư mời chính thức đến đạo diễn và NSX bộ phim 578 tham dự hạng mục Wild Nights với suất chiếu đặc biệt. Bên cạnh đó, các thành viên chuyên môn của LHP, Egor và Valeriya, cũng không ngần ngại thể hiện sự yêu thích: “Tôi đã xem 578 trong gần 100 bộ phim khác trong Liên hoan phim năm nay và tôi ngay lập tức cảm thấy thích bộ phim. Thực sự, bộ phim mang đến sự yêu thích cho những người đam mê điện ảnh, không chỉ thế nó còn hàm chứa một thông điệp sâu sắc, nghiêm túc cùng với một cú twist thông minh. Tôi rất hào hứng để chia sẻ bộ phim tới khán giả tại liên hoan phim năm nay”.

Một nhà sản xuất tại Đức và đối tác tại Ý cũng đã đề nghị mua luôn bộ phim phần 2 ngay từ khâu kịch bản để phát hành quốc tế. Chia sẻ về quyết định của mình, bà Justavash K, đại diện công ty phát hành Đức nói: “578 là một phim Việt Nam nổi bật, nó hấp dẫn và thu hút người xem không kém các phim hành động từ các nền điện ảnh tiên tiến, chính vì điều này bộ phim nắm giữ lợi thế và phù hợp với thị trường quốc tế”.

Tháng 6.2023, “578” tiếp tục nhận được lời mời tham dự từ giám đốc LHP quốc tế Kimolos (Hy Lạp) tại hạng mục cạnh tranh “Golden Tree” cho Bộ phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và 2 LHP quốc tế khác.

Một dàn cảnh lớn trong phim 578

578 không phải là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Lương Đình Dũng được thế giới đón nhận. Trước 578, bộ phim Cha cõng con của anh cũng được mời chiếu và tham gia cạnh tranh tại những LHP lớn trên thế giới và giành giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Fajr Iran.

Theo Báo Văn hóa

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan