Phát huy tinh thần xung kích, nhân văn của tuổi trẻ Khối Điện ảnh với chương trình thiện nguyện “Vòng tay yêu thương”

25/03/2022
In trang
Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và Chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, chiều ngày 24/3, Đoàn Thanh niên Khối Điện ảnh và các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh và Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Đông Anh đã phối hợp tổ chức Chương trình thiện nguyện “Vòng tay yêu thương” tại Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội (xã Dục Tú, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Đại úy Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CATP  Hà Nội, đồng chí Tô Việt Dũng - Phó Bí thư huyện đoàn Đông Anh. Đại diện Lãnh đạo các đơn vị có Thượng tá Nguyễn Quang An - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Đông Anh, NSƯT Trần Mạnh Cường - Phó Giám đốc Liên Đoàn Xiếc Việt Nam cùng các Bí thư, Phó Bí thư, đoàn viên các Chi đoàn trực thuộc Bộ VHTTDL.

Các nghệ sỹ, Đoàn viên cùng các công dân lưu trú tại Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ bảo trợ Trẻ em Hà Nội

Chương trình Thiện nguyện được phối hợp tổ chức giữa nhiều Chi đoàn, thuộc nhiều cơ quan quản lý các Bộ, ngành khác nhau nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ; phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Đoàn thăm và tặng quà cho các cháu Thiếu nhi và người cao tuổi

Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Tô Việt Dũng - Phó Bí thư huyện đoàn Đông Anh cho biết “Trong không khí thi đua sôi nổi của tháng 3 - tháng Thanh niên, Chào mừng kỉ niệm 91 năm thành lập Đoàn và Chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, chương trình thiện nguyện “Vòng tay yêu thương” là một trong những hoạt động rất ý nghĩa của tổ chức Đoàn các đơn vị nhằm hướng về ngày kỷ niệm trọng đại, mừng Đoàn ta trưởng thành và lớn mạnh qua 91 mùa Xuân; và đặc biệt chào mừng “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” (ngày 25 tháng 3 hằng năm), tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội.

Chương trình có sự tham gia, phối hợp của nhiều đơn vị Đoàn thuộc các Bộ, ngành

 Tại chương trình, Đoàn Thanh niên các đơn vị đã thăm, tặng quà và tổ chức khám bệnh cho 49 người (bao gồm trẻ em và những người già neo đơn) đang lưu trú tại Trung tâm công tác xã hội và quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội. Những suất quà ý nghĩa gồm các vật dụng sinh hoạt hàng ngày, sữa, bánh kẹo và bữa ăn cải thiện đã trở thành nguồn động viên tinh thần cho những công dân đang sinh sống và các cán bộ đang công tác tại Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội.

Chương trình khám chữa bệnh cho những công dân lưu trú tại Trung tâm

Ngoài ra, chương trình còn có các tiết mục xiếc - hài kịch - văn nghệ của các nghệ sĩ, đoàn viên đến từ Nhà hát Tuổi Trẻ, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tạo không khí tươi vui, phấn khởi; khích lệ các đoàn viên, thanh niên tiếp tục hăng hái tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; sẻ chia yêu thương với những mảnh đời kém may mắn./.

Thảo Vi

 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan