Nỗ lực cho Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII tại thành phố Huế trong “tình hình mới”

02/11/2021
In trang

 Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII được tổ chức tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã được coi là cơ hội để tái khởi động ngành du lịch của địa phương, làm cơ sở để có kế hoạch đón và phục vụ du khách quy mô lớn hơn vào đầu năm 2022. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định ngay trong cuộc họp báo trực tuyến “Giới thiệu Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII” với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh ngày 22/10 vừa qua.

Chính vì vậy, với kỳ vọng sẽ tạo ấn tượng để thu hút du khách qua các sự kiện trình diễn thời trang “Áo dài với Điện ảnh”, “Áo dài cộng đồng”, ngay từ những ngày cuối tháng 10, Sở Văn hóa  và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực chuẩn bị cho các sự kiện sẽ tổ chức trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII. Những buổi sớm, nhóm các người mẫu chuyên và không chuyên của Huế gồm gần 150 người đã miệt mài tập luyện cho chương trình Áo dài cộng đồng tại sân khấu quảng trường Bia Quốc Học, cầu đi bộ gỗ lim, cầu bãi tắm Bến Me... Họ sẽ là những hạt nhân trong các chương trình Áo dài đường phố, Áo dài cộng đồng. Nhận diện các giá trị truyền thống và tôn vinh Áo dài chính là một trong nhiều điểm mới mà thành phố Huế muốn dành cho các nghệ sĩ và công chúng khán giả của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII. Đây cũng là cơ hội để cố đô Huế quảng bá thương hiệu "Huế - kinh đô áo dài Việt Nam".

Cũng theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, trong điều kiện cho phép, thời tiết thuận lợi, Sở cũng sẽ vận động, khuyến khích người dân Huế mặc áo dài trong thời gian diễn ra Liên hoan Phim. Nếu thời tiết bất lợi, cũng đã có phương án tổ chức sự kiện trong nhà đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch.

Sở Du lịch của tỉnh cũng đã thiết kế các tour tham quan, trải nghiệm các điểm đến cho các đại biểu dự Liên hoan Phim và đây cũng là nội dung thuộc chương trình nhằm quảng bá cho hình ảnh Thừa Thiên Huế. Trong điều kiện an toàn và kiểm soát được dịch bệnh, các đại biểu, khách mời của Liên hoan Phim sẽ có cơ hội tham dự 2 tour du lịch thăm quan Đại nội Huế và du lịch trải nghiệm khám phá văn hóa, ẩm thực của Cố đô bằng xe xích lô. Tại Huế, khán giả cũng có thể trở lại với các điểm từng là phim trường của các bộ phim Mắt biếc, Gái già lắm chiêu…

                                                                                        Hương Giang

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan