Lễ vinh danh các nghệ sĩ tiêu biểu năm 2022

11/01/2023
In trang
Tối 7/1 tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ vinh danh các nghệ sĩ tiêu biểu năm 2022

Đây là hoạt động thường niên nhưng có ý nghĩa lớn để lựa chọn được những "bông hoa" đẹp nhất trong rừng hoa đẹp. Bộ VHTTDL đã xây dựng tiêu chí đánh giá, thành lập Hội đồng để bình chọn ra các nghệ sĩ, diễn viên, MV, liveshow ca múa nhạc nổi bật trong năm 2022 nhằm lan toả, kết nối tình cảm của các nghệ sĩ, diễn viên đến công chúng và xã hội. Lễ vinh danh, cũng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 33, Kết luận số 76 của Bộ Chính trị, Chiến lược phát triển ngành văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa năm 2021.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trao biểu trưng và hoa cho các nghệ sĩ

Theo Ban tổ chức, năm 2022, văn hóa nghệ thuật có nhiều thành tựu, nhiều liên hoan, chương trình nghệ thuật đặc sắc có quy mô lớn được tổ chức, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật của người dân. Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các tổ chức hội văn học nghệ thuật chuyên ngành và đơn vị liên quan tổ chức thành công 7 Liên hoan, qua đó phát hiện nhiều tài năng trẻ của các loại hình nghệ thuật, minh chứng cho nghệ thuật nước nhà đã trở lại trạng thái bình thường và có những bứt phá sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao danh hiệu Show ca múa nhạc nổi bật của năm

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã vinh danh 63 nghệ sĩ đoạt Huy chương Vàng tại các Liên hoan được Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức trong năm 2022. Ban tổ chức cũng đã vinh danh các nghệ sĩ, chương trình nổi bật thuộc 6 hạng mục: Diễn viên truyền hình nổi bật, ca sĩ nổi bật, diễn viên điện ảnh nổi bật, nghệ sĩ vì cộng đồng, liveshow ca múa nhạc nổi bật, MV ca nhạc nổi bật. Tại buổi lễ, các đại biểu và khán giả còn có dịp thưởng thức chương trình nghệ thuật Khát vọng mặt trời với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, qua phần trình diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ được yêu thích.

Chương trình là sự kiện có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với văn nghệ sĩ. Đồng thời là sự động viên, khích lệ kịp thời để họ tiếp tục sáng tạo, cống hiến cho nền nghệ thuật biểu diễn nước nhà nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc về nội dung, đa dạng về hình thức, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Minh Ước

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan