Khối điện ảnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

21/12/2022
In trang
Sáng ngày 21/12/2022, tại trụ sở Cục Điện ảnh (Hà Nội), các Đảng bộ, Chi bộ khối Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL; Đồng chí Vi Kiến Thành - Uỷ viên BCH Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng khối cùng 2 đồng chí Phó trưởng khối: Nguyễn Quang Tuấn - Uỷ viên BCH Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Vũ  Đức Tùng - Uỷ viên BCH Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Chi bộ, Phó GĐ phụ trách TT chiếu phim Quốc gia đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư 11 Đảng bộ, Chi bộ trong Khối Điện ảnh.

Đồng chí Vi Kiến Thành - Uỷ viên BCH Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Chi bộ, 
Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng khối báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid 19 cơ bản đã được kiểm soát, các hoạt động kinh tế, văn hóa, điện ảnh dần trở lại bình thường, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đảng ủy, Chi ủy các đơn vị trong Khối Điện ảnh đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của đất nước, phát huy các nguồn lực, khắc phục những khó khăn chỉ đạo đơn vị thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng. 

Cụ thể, trong công tác quản lý nhà nước, Cục Điện ảnh đã hoàn thành xây dựng Luật Điện ảnh số 05/2022/QH15, được Quốc hội biểu quyết thông qua ngày 15/6/2022, có hiệu lực từ ngày 01/01/2023. Cục Điện ảnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các đơn vị trong Khối chuẩn bị và tổ chức thành công Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 11 năm 2022. Đây là 2 sự kiện nằm trong 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2022 của Bộ VHTTDL. Cục Điện ảnh cũng đã phối hợp với Trung tâm Chiếu phim quốc gia xây dựng hoàn thiện Đề án “Trung tâm phát hành và phổ biến phim trực tuyến”; phối hợp với Viện phim Việt Nam xây dựng Quy định về tiêu chí, tiêu chuẩn, nội dung, quy trình cung cấp dịch vụ và định mức kinh tế - kỹ thuật lưu trữ, bảo quản tư liệu, hình ảnh động quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước…

Với quyết tâm khắc phục những tồn tại, khó khăn, trong năm 2023, các Đảng bộ, Chi bộ Khối Điện ảnh phấn đấu tập trung lãnh đạo cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác trong năm 2023 như: Tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ký sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2023), tập trung xây dựng và hoàn thiện các Thông tư hướng dẫn Luật Điện ảnh; Tiếp tục xây dựng Đề án “Xây dựng hệ thống số hóa dữ liệu phòng vé Việt Nam”. Hoàn thiện, triển khai xây dựng Kế hoạch chuyển đổi số ngành điện ảnh, Đề tài nghiên cứu Khoa học: “Đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động phát hành, phổ biến phim trong cơ chế thị trường” và Đề tài nghiên cứu khoa học “Công tác quản lý hoạt động phổ biến trên không gian mạng”; tổ chức thực hiện Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII, các Đợt phim, Tuần phim kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2023. Các đơn vị sản xuất phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao năm 2023 với những bộ phim đạt chất lượng tốt phục vụ nhiệm vụ chính trị; công tác phát hành, phổ biến phim, kinh doanh dịch vụ đạt hiệu quả.


 Đồng chí Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL
phát biểu chỉ đạo

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong Khối điện ảnh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2022, đồng thời với tính chất từng đơn vị, các cấp ủy cần nắm rõ tâm tư nguyện vọng của các đảng viên để giải quyết hợp lý và thỏa đáng. Về hoạt động của Chi bộ Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tuấn Linh yêu cầu cấp ủy quan tâm và hỗ trợ đến hoạt động của Chi bộ, đề xuất những giải pháp để công tác sinh hoạt Chi bộ của đơn vị được diễn ra thường xuyên. Đồng chí Nguyễn Tuấn Linh hi vọng trong năm 2023, các Đảng ủy, Chi ủy trong Khối Điện ảnh sẽ lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của đơn vị đạt được nhiều thành tích và cố gắng hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước và sản xuất, kinh doanh./.

Phương Thảo
 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan