Khối Điện ảnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2022

01/07/2022
In trang
Sáng ngày 01/7/2022, tại Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Hà Nội), các Đảng bộ, Chi bộ khối Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Vi Kiến Thành - Uỷ viên BCH Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng khối cùng 2 đồng chí Phó trưởng khối: Nguyễn Quang Tuấn - Uỷ viên BCH Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Vũ  Đức Tùng - Uỷ viên BCH Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm chiếu phim Quốc gia chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Vi Kiến Thành - Uỷ viên BCH Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Chi bộ, 

Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng khối báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2022

Đến dự Hội nghị có đồng chí Võ An Ninh - Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ VHTTDL và cấp ủy các Đảng bộ, Chi bộ Khối Điện ảnh.

Đồng chí Võ An Ninh - Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ VHTTDL đóng góp ý kiến tại Hội nghị

06 tháng đầu năm 2022, trong quý I, hoạt động của Khối Điện ảnh diễn ra trong bối cảnh làn sóng Covid-19 bùng phát lần thứ tư với tốc độ lây lan nhanh, ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ sản xuất và các hoạt động của các đơn vị trong khối Điện ảnh. Tuy nhiên, sang quý II, dịch bệnh được kiểm soát, nền kinh tế thích ứng trong trạng thái bình thường mới, tạo tiền đề để phục hồi và phát triển kinh tế xã hội; các hoạt động văn hóa - xã hội dần trở lại bình thường. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Bộ VHTTDL, Khối Điện ảnh đã triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, lãnh đạo các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng theo chương trình, kế hoạch đề ra. Cụ thể, trong công tác quản lý nhà nước, Cục Điện ảnh đã hoàn thành xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi), được Quốc hội biểu quyết thông qua ngày 15/6/2022, có hiệu lực từ ngày 01/01/2023. Với lượng khán giả đông đảo qua các Tuần phim: Châu Âu, ASEAN, Braxin, Đan Mạch, đợt phim chào mừng ngày lễ lớn của đất nước 30/4, 1/5, 19/5…,công tác chiếu phim tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã cho thấy có những tín hiệu tốt hồi phục sau thời gian dài chịu sự ảnh hưởng của dại dịch Covid-19. Các hoạt động dịch vụ và sản xuất phim trong quý I ít nhiều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tuy nhiên sang quý II đã ổn định và sản xuất đúng tiến độ.

Với quyết tâm khắc phục những tồn tại, khó khăn, trong 6 tháng cuối năm 2022, các Đảng bộ, Chi bộ khối Điện ảnh tập trung lãnh đạo cơ quan, đơn vị chủ động, quyết liệt thực hiện các giải pháp thiết thực, cụ thể, sát thực tế phù hợp với tình hình, điều kiện của các đơn vị để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch công tác đã đề ra trong năm 2022.

Bài và ảnh: PT

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan