Khán giả Huế xem phim và đảm bảo an toàn mùa dịch

20/11/2021
In trang

Bốn cụm rạp tại thành phố Huế đang thực hiện việc chiếu phim phục vụ Liên hoan phim Việt Nam (LHP VN) lần thứ XXII một cách an toàn và hiệu quả. Cả 4 cụm rạp chiếu phim phục vụ Liên hoan phim đều đẩy mạnh công tác phòng dịch bên cạnh việc đảm bảo chất lượng chiếu phim và cơ sở vật chất để phục vụ khán giả. Sau hai ngày chiếu phim trong khuôn khổ LHP, ghi nhận ở các cụm rạp đều đảm bảo an toàn phòng chiếu và thu hút được sự quan tâm của khán giả.

 

Tại Rạp Đông Ba – 187 Trần Hưng Đạo – TP. Huế có một phòng chiếu với 150 ghế, phục vụ khán giả 4 buổi chiếu phim tài liệu Dự thi, 2 buổi chiếu phim truyện Toàn cảnh, 2 buổi chiếu phim truyện Dự thi, 1 buổi chiếu phim hoạt hình Dự thi, 1 buổi chiếu phim hoạt hình Toàn cảnh, 1 buổi chiếu phim tài liệu Toàn cảnh.

Vừa xong suất chiếu buổi 16h ngày 19/11, anh Nguyễn Thanh Toàn – Phụ trách phòng chiếu cho biết các buổi chiếu phim vào giờ cao điểm ở rạp đều thu hút được khoảng 70 đến 90 khán giả - kín toàn bộ số ghế được cho phép. Buổi chiếu hôm nay là hai chùm phim hoạt hình Dự thi và Toàn cảnh thu hút tới hơn 50 khán giả tới rạp xem phim. Anh cũng cho biết, ngoài việc đảm bảo về kỹ thuật cho mỗi buổi chiếu, rạp còn tuân thủ rất chặt chẽ quy định 5K bởi đây là sự kiện do tỉnh đăng cai nên mỗi nhân viên như anh đều ý thực được trách nhiệm của mình. Số lượng khách không được ngồi kín rạp do tuân thủ giãn cách nhưng việc được chiếu phim và được đón khách đến xem phim cũng khiến anh rất vui. “Đi làm mùa dịch, phố phường rực rỡ hơn với những băng rôn, khẩu hiệu, pa nô của LHP làm tôi thấy tự hào vì thành phố Huế được tổ chức một sự kiện văn hóa lớn như vậy” – Anh Toàn hồ hởi nói.

Khi được hỏi về công tác chuẩn bị cho việc chiếu phim phục vụ LHP VN lần thứ XXII, ông Nguyễn Hữu Bình – Rạp trưởng rạp Đông Ba chia sẻ: “Chúng tôi đã tiến hành sửa chữa nâng cấp cả cơ sở vật chất và thiết bị kỹ thuật để chuẩn bị chu đáo cho LHP. Cụ thể chúng tôi đã sơn sửa lại mặt tiền của rạp, trải thảm ở lối đi, nâng cấp ghế ngồi, làm lại màn ảnh… để nâng cao chất lượng mỗi buổi chiếu. Công tác phòng dịch cũng được đặt lên hàng đầu. Tất cả các nhân viên của rạp đều được chích 2 mũi vac xin phòng Covid, test PCR theo quy định. Với khán giả, chúng tôi chuẩn bị máy kiểm tra quét mã QR, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và ngồi giãn cách. Để chuẩn bị cho các buổi chiếu, chúng tôi đã lựa chọn khách mời để gửi vé mời với tiêu chí những người đã tiêm đủ hai mũi vac xin và hướng tới đối tượng các khán giả trên 18 tuổi. Có lẽ bởi công tác chuẩn bị kỹ càng, gửi giấy mời đến tận tay khán giả, chọn lọc các đối tượng khán giả tiềm năng để đảm bảo họ sẽ đến xem nên sau hai ngày chiếu phim, lượng khách đến xem khá đông nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Trừ buổi chiếu lúc 14h30, hai buổi chiếu lúc 16h và 19h30 đều đông khán giả, điều đặc biệt là không chỉ phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình cũng thu hút khá đông khán giả. Người Huế rất yêu điện ảnh, những năm gần đây Huế cũng được nhiều nhà làm phim chọn làm bối cảnh quay phim. Là người con xứ Huế, chúng tôi chỉ biết đóng góp bằng cách luôn sẵn sàng phục vụ khán giả và làm tốt nhất công việc của mình”.

Rạp Cinestar Huế (25 Hai Bà Trưng) có ba phòng chiếu phục vụ LHP VN, trong đó phòng chiếu số 1 với 264 ghế phục vụ 8 buổi chiếu phim tài liệu Dự thi, 2 buổi chiếu phim tài liệu Toàn cảnh; Phòng chiếu số 2 với 284 ghế phục vụ 9 buổi chiếu phim truyện Dự thi và 2 buổi chiếu phim truyện có bối cảnh quay tại thành phố Huế; Phòng chiếu số 3 với 170 ghế phục vụ 1 buổi chiếu phim truyện Dự thi và các phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình ở cả hai hạng mục Dự thi và Toàn cảnh. Công tác phòng dịch cũng được rạp đặt lên hàng đầu với máy quét mã QR ở nơi tiếp đón khách, nhân viên trang bị đầy đủ các phương tiện phòng dịch, khán giả được đo nhiệt độ và sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, đảm bảo tuân thủ 5K.

Đến xem phim Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả  suất chiếu lúc 16h tại rạp Cinestar Huế (25 Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế), khán giả Nguyễn Huỳnh Ngọc Uy (23 tuổi) cho biết, bạn cùng bạn bè của mình biết đến Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII qua mạng xã hội facebook và rất mong muốn được xem phim VN nên tìm hiểu lịch chiếu và đến tận rạp để lấy vé mời. Bạn cho biết: “Em rất thích xem phim VN nên hầu như không bỏ lỡ phim VN nào, vì đợt dịch nên em lỡ cơ hội xem hai phim Kiều Gái già lắm chiêu V nên nhân dịp này em tranh thủ đi xem. Trong số các phim dự thi lần này, em thích phim Tiệc trăng máu Bố già nhất, đặc biệt là phim Bố già bởi sự đồng cảm và gần gũi. Em rất ấn tượng với câu chuyện gia đình trong đó, nó làm em nhớ tới chuyện giữa em và bác em. Hai bác cháu cũng đã từng có thời gian không hiểu nhau, xem xong phim em nhận ra rằng thực ra bác là người yêu thương gia đình nhưng không bộc lộ. Em cũng rút ra được những bài học về đối xử với người thân của mình”.

Bạn Nguyễn Khoa Diệu Hiền (22 tuổi) đến rạp Cinestar xem phim tài liệu Dự thi Đại thi hào Nguyễn Du và xem tiếp suất chiếu sau đó bộc bạch: “Em cảm thấy rất ừng vì LHP không bị hoãn vì dịch bệnh. Em rất biết ơn những cố gắng tổ chức LHP VN trong lúc tình hình dịch Covid -19 ở Huế vẫn đang diễn biến phức tạp. Cảm giác thật hạnh phúc khi được trở lại rạp xem phim sau một thời gian khá dài. Em rất hài lòng với công tác tổ chức chiếu phim ở rạp, khi đến nhận vé, em phải cũng cấp thông tin cá nhân để tiện theo dõi về dịch tễ và trước khi vào xem phim, khán giả đều phải quét mã QR, đo nhiệt độ, sát khuẩn, ngồi giãn cách, thực hiện nghiêm chỉnh 5K nên em cũng cảm thấy yên tâm. Em cũng rất vui khi đã có được vé mời tham dự buổi lễ Bế mạc LHP VN vào tối 20/11 và cũng đang hồi hộp không biết phim nào sẽ đoạt giải Bông sen vàng”.

Em Lê Nguyễn Minh Châu (18 tuổi) ở 3/12 Yết Kiêu, Phường Thuận Hóa, Tp.Huế đến rạp Cinestar Huế xem phim cùng bạn. Em chia sẻ: “Qua facebook, đây là lần đầu tiên em được biết đến Liên hoan phim Việt Nam. Em rất vui vì LHP được tổ chức tại thành phố Huế của em. Từ khi rạp được mở cửa tự do cho người dân vào xem phim của LHP, hầu hết phim thể loại nào em cũng xem. Em thấy phim khoa học rất thú vị vì em biết thêm được nhiều kiến thức mới, lạ. Đến rạp, em được hướng dẫn và tuân thủ mọi quy định về phòng chống dịch nên em thấy cũng khá yên tâm. Trong những phim truyện mà em được xem, em thích phim Nắng 3 – Lời hứa của cha”.

Bạn Nguyễn Chí Hào và bạn Đặng Thị Bích Hòa – Nhân viên phục vụ khách hàng tại rạp Cinestar Huế (25 Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế) cho biết rất vui mừng vì được trở lại rạp chiếu phục vụ khán giả. Ngay khi có thông tin về các phim được trình chiếu tại LHP VN lần thứ XXII trên trang facebook của Cinestar Việt Nam, rất đông khán giả đã tới rạp để nhận vé xem phim, trong đó phần lớn khán giả đều ở độ tuổi rất trẻ.

 “Khi đi làm vào mùa dịch, chúng em đều đã được tiêm hai mũi vac xin phòng Covid và xét nghiệm PCR, tuân thủ đúng quy định 5K nên yên tâm. Cảm giác được đi làm lại rất vui, bên cạnh đó là niềm vinh dự khi LHP VN tổ chức tại Huế và chúng em được góp phần nhỏ bé vào thành công của kỳ LHP này. Đặc biệt hai buổi chiếu phim Mắt biếc lúc 19h30 ngày 18/11 và Tiệc trăng máu lúc 19h30 ngày 19/11 khán giả xem phim ngồi gần như kín khán phòng đã được sắp xếp ghế ngồi giãn cách. Đã rất lâu mới có đông khách đến rạp xem phim như vậy, cảm giác thật hạnh phúc” – bạn Đặng Thị Bích Hòa chia sẻ.

Ngày 20/11, 4 cụm rạp gồm rạp BHD Star Cineplex Huế, rạp Lotte Cinema Huế, rạo Đông Ba và rạp Cinestar Huế vẫn đang tiếp tục chiếu các bộ phim tham dự LHP VN lần thứ XXII ở cả bốn thể loại phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình thuộc hai hạng mục phim Dự thi và phim Toàn cảnh.

 

                                                         Ngô Hồng Vân – Nguyễn Hương Giang

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan