Khai mạc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI

10/11/2022
In trang
Tối 8/11/2022, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, với khẩu hiệu “Điện ảnh - Nhân văn, Thích ứng và Phát triển”, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI diễn ra từ ngày 8 đến 12/11 là cơ hội để các nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam và thế giới mở rộng giao lưu, hợp tác, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm góp phần phát triển nền điện ảnh Việt Nam, khu vực và quốc tế. Đây cũng là sự kiện tôn vinh những tài năng của nghệ thuật điện ảnh, đồng thời quảng bá hình ảnh về một Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa, an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển tới bạn bè quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ Khai mạc

Tham dự Liên hoan phim, điện ảnh của nước chủ nhà Việt Nam góp 45 bộ phim trong tổng số 123 bộ phim của 56 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia liên hoan phim lần này. Với sự đa dạng về thể loại, phong phú về đề tài, thủ pháp thể hiện độc đáo, các bộ phim trong liên hoan hứa hẹn mang tới cho khán giả Thủ đô Hà Nội và các đại biểu quốc tế những trải nghiệm sâu sắc, thú vị về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên, đất nước, con người của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ.

LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI còn có nhiều chương trình sôi động, hấp dẫn như triển lãm, hội thảo quốc tế, chương trình tham quan các di sản văn hóa tiêu biểu của Việt Nam… với mong muốn mang tới cho các đại biểu những ấn tượng sâu đậm về một kỳ LHP được tổ chức tại Hà Nội – Thủ đô nghìn năm văn hiến của đất nước Việt Nam.

Nghi thức đánh cồng khai mạc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

Lấy cảm hứng từ những đặc trưng trong văn hóa, giá trị của các di sản và con người Hà Nội, lễ khai mạc LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI thực sự trở là một “bữa tiệc” nghệ thuật đặc sắc tôn vinh điện ảnh với sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ điện ảnh danh tiếng thế giới và Việt Nam.

Trước đó, chiều ngày 8/11, bộ phim “Hoa nhài” của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh đã mở màn xuất chiếu phim khai mạc LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI. Hoa nhài” là bộ phim nhẹ nhàng, sâu lắng, là bức tranh khắc họa cuộc sống của người Hà Nội những năm 2000 với thông điệp về sự hàn gắn bởi lòng tốt của con người trong đời sống thị thành.

Sau lễ khai mạc, LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI có các hoạt động sôi nổi như “Chợ dự án làm phim”, triển lãm “Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội”, hội thảo “Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc”, hội thảo “Điện ảnh – Kết nối và lan tỏa giá trị văn hóa”, chương trình tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh Hà Nội và các địa phương.

Đặc biệt, liên hoan phim năm nay tiếp tục có chương trình chiếu phim rộng rãi phục vụ khán giả tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình), BHD Phạm Ngọc Thạch (tầng 8, Trung tâm Thương mại Vincom, số 2 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa), CGV Nguyễn Chí Thanh (số 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa) và chương trình chiếu phim ngoài trời, giao lưu với các ngôi sao điện ảnh tại khu vực Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh (quận Hoàn Kiếm)...

Lễ Bế mạc - Trao giải thưởng của LHP được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô và THTT vào 20h00 ngày 12/11 trên kênh VTV2.

Minh Ước

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan