Gặp mặt các Hội đồng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong lĩnh vực Điện ảnh

30/01/2024
In trang
Sáng ngày 29/01/2024, tại Hà Nội, Cục Điện ảnh đã tổ chức gặp mặt cuối năm các Hội đồng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong lĩnh vực Điện ảnh. Cục trưởng Vi Kiến Thành và các đồng chí Lãnh đạo Cục đã tới dự.

Tại buổi gặp mặt Cục trưởng Vi Kiến Thành đã báo cáo một số kết quả hoạt động của các Hội đồng trong năm 2023. Theo đó, Hội đồng thẩm định, phân loại phim truyện, phim kết hợp nhiều loại hình đã thẩm định và phân loại: 215 phim truyện nhập khẩu; 36 phim truyện Việt Nam; Không cho phép phổ biến 23 phim truyện nhập khẩu.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Hội đồng thẩm định, phân loại phim tài liệu, khoa học, hoạt hình đã thẩm định và phân loại: 82 phim tài liệu; 13 phim khoa học; 26 phim hoạt hình; 32 phim truyện ngắn (trong đó có 05 phim nhập khẩu và 27 phim Việt Nam); Không cho phép phổ biến 01 phim truyện ngắn Việt Nam.

Hội đồng thẩm định, phân loại phim tham gia liên hoan phim, liên hoan phim chuyên ngành, chuyên đề, giải thưởng phim, cuộc thi phim, chương trình phim, tuần phim tại Việt Nam và nước ngoài đã thẩm định và phân loại: 105 phim; Cấp lại giấy phép phân loại phim cho 149 phim; Không cho phép phổ biến 04 phim.

Hội đồng Trung ương thẩm định và tuyển chọn kịch bản tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình đã thẩm định 79 kịch bản phim tài liệu và khoa học, 11 kịch bản phim hoạt hình, 18 kịch bản phim truyện.

Hội đồng thẩm định Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ quay phim sử dụng bối cảnh tại Việt Nam đã thẩm định định 15 kịch bản hợp tác, liên doanh sản xuất phim với tổ chức nước ngoài; Cấp 08 Giấy phép Cung cấp dịch vụ quay phim sử dụng bối cảnh tại Việt Nam.

Cục trưởng Vi Kiến Thành đánh giá cao những kết quả mà các Hội đồng đã đạt được, những kết quả này đã góp phần nâng cao chất lượng về nghệ thuật và nội dung tư tưởng của các tác phẩm điện ảnh nói riêng và nâng vai trò, trách nhiệm của công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực điện ảnh nói chung. 

Cục trưởng Vi Kiến Thành mong muốn trong thời gian tới, với tinh thần trách nhiệm của mình, các thành viên Hội đồng sẽ nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Cục Điện ảnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên Hội đồng hoàn thành nhiệm vụ với kết quả tốt nhất.

Nhân dịp đất nước chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn 2024, Cục trưởng Vi Kiến Thành chúc các thành viên Hội đồng và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và tiếp tục có những đóng góp quý báu cho ngành Điện ảnh Việt Nam.

Minh Ước
 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan