Công bố kết quả chọn mẫu biểu trưng (logo) Cục Điện ảnh

27/06/2022
In trang
Ngày 24/6/2022, Cục Điện ảnh đã ban hành Quyết định số 162/QĐ-ĐA về việc chọn mẫu biểu trưng (logo) Cục Điện ảnh để sử dụng chính thức trong các sự kiện, hoạt động thông tin tuyên truyền và phục vụ các nhiệm vụ chuyên môn của Cục Điện ảnh ở trong nước và quốc tế.

Theo đó, mẫu biểu trưng (logo) của tác giả Hồ Trọng Minh, giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã vượt qua 62 mẫu biểu trưng khác để chính thức trở thành mẫu biểu trưng (logo) Cục Điện ảnh.

Mẫu biểu trưng được lựa chọn theo Quyết định số 162/QĐ-ĐA ngày 24/6/2022 của Cục Điện ảnh

Logo của Cục Điện ảnh được sử dụng hình tượng chính là cuộn phim tạo thành hình hoa sen và mặt trời, lồng trong đó có chữ V (tượng trưng cho Việt Nam. Hình tượng này thể hiện mối giao hoà thiên địa nhân, khi con người - hoa sen - mặt trời trên đường thẳng.

Mặt trời vừa là năng lượng để bông sen cũng như ngành điện ảnh Việt Nam được toả hương và phát triển. Hình tượng ngôi sao tượng trưng cho Việt Nam là tín hiệu thể hiện đơn vị các tổ chức nhà nước, ngôi sao vươn lên trên nền trời dẫn đường, toả sáng.

Bên trong hình cánh sen, các răng phim được xếp thành hàng có 7 ô, tượng trưng cho nghệ thuật Điện ảnh (nghệ thuật thứ bảy).

Tạo hình của bông sen khác với các hoa sen khác thường được vẽ chính diện, mẫu thiết kế này thể hiện hoa sen có cấu trúc nghiêng và tạo thành chữ V, cùng hình chim hoà bình đang bay lên. Bên ngoài có dòng chữ Cục điện ảnh (bằn. tiếng Việt và tiếng Anh).

Màu sắc, có thể được sử dụng với phương án 1 màu vàng (gold) hoặc các màu sắc in ấn đa sắc khác, hoặc thể hiện đen trăng. Cấu trúc logo chắt lọc dễ ứng dụng.

Minh Ước

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan