CHUẨN BỊ THẨM TRA DỰ ÁN LUẬT ĐIỆN ẢNH (SỬA ĐỔI)

22/08/2021
In trang

Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2021 tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội đã diễn ra cuộc họp giữa Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội và Thường trực Ban Soạn thảo dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục chủ trì phiên làm việc nêu những ý kiến trao đổi còn băn khoăn về một số nội dung, điểm mới cần được làm rõ trong dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) trước khi trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến góp ý. Nội dung tập trung xung quanh nhóm 4 vấn đề chính gồm: Kiểm duyệt và Phổ biến phim; Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh; Các đơn vị phát hành phim trên không gian mạng cần có đại diện tại Việt Nam; Chính sách bảo hộ điện ảnh trong nước.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong buổi làm việc, các thành viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, các thành viên Thường trực Ban Soạn thảo cùng trao đổi, chia sẻ một cách cởi mở về nội dung dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban Soạn thảo trình bày những nội dung được điều chỉnh, bổ sung, làm mới trong dự thảo dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) qua những lần tiếp thu ý kiến đóng góp của các Bộ, ban ngành và địa phương trong quá trình xây dựng Dự thảo, để hoàn thiện Hồ sơ dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV (tháng 10 năm 2021)./.

Bài & ảnh: PT

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan