Chiếu phim phục vụ khán giả tại LHPVN 22: đảm bảo 5K

23/11/2021
In trang

Những ngày này, trên thành phố Huế, mọi nẻo đường, ngõ phố là các băng-rôn, khẩu hiệu, các pano lớn giới thiệu về Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22. Có thể thấy rằng, nỗ lực của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, của tỉnh Thừa Thiên Huế giao Cục Điện ảnh, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Chiếu phim quốc gia và Trung tâm văn hoá điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện công tác chiếu phim phục vụ khán giả của Liên hoan trong mùa dịch bệnh là không hề nhỏ. Phóng viên Liên hoan Phim đã gặp và trao đổi với ông Nguyễn Phúc Diên – Phó Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia về công tác này.

Ông Nguyễn Phúc Diên, PGĐ Trung tâm chiếu phim quốc gia và Ông Nguyễn Thanh Hải, GĐ TRung tâm Văn hoá Điện ảnh tỉnh Thừa thiên Huế kiểm tra công tác chuẩn bị chiếu phim tại Rạp Đông Ba

P.v: Thưa ông, ông có thể cho biết công tác phục vụ chiếu phim tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 đã được tổ chức như thế nào?

Ông Nguyễn Phúc Diên: Như chúng ta đã biết, ngay trước thềm Liên hoan phim, chỉ còn cách khai mạc vài ngày, tình hình covid diễn ra khá phức tạp. Được sự chỉ đạo từ phía Ban Tổ chức Liên hoan Phim, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng phương án xếp lịch chiếu theo 2 hình thức: trực tuyến và trực tiếp. Phải nói rằng, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tạo mọi điều kiện để Tiểu ban chiếu phim có buổi làm việc với Trung tâm văn hoá điện ảnh tỉnh, thống nhất cho mọi hoạt động chuẩn bị cho Liên hoan. Từ việc lên maket vé mời xem phim, vé mời buổi chiếu ngoài trời đã được chuẩn bị từ sớm và sẵn sàng in vé ngay khi được Ban Tổ chức duyệt công chiếu trực tiếp, dự kiến công suất chiếu là 50% phòng chiếu để đảm bảo đúng yêu cầu về phòng chống dịch Covid. Bên cạnh đó, lịch chiếu trực tuyến vẫn được xếp theo đúng kế hoạch.

Tiểu ban chiếu phim-khán giả cũng đã cử nhân sự phụ trách, hỗ trợ các điểm chiếu 24/24 để đảm bảo độ an toàn cao nhất trong công tác phòng chống dịch và thực hiện nghiêm quy định đối với các phim cho phép phổ biến ở những độ tuổi khác nhau. Hệ thống máy móc thiết bị chiếu phim cũng được kiểm tra chu đáo nhằm đem đến cho khán giả những thước phim đạt chuẩn và chất lượng nhất. 

P.v: Xin ông nói rõ thêm về việc bố trí lịch chiếu?

Ông Nguyễn Phúc Diên: Chúng tôi đã chuẩn bị cho việc chiếu phim tại rạp và chiếu phim ngoài trời từ khá sớm, tuy nhiên dịch bệnh đã bất ngờ có nguy cơ tăng cao trở lại, sát ngày  diễn ra Liên hoan, Sở Văn hoá và Thể thao đã thông báo quyết định dừng 2 buổi chiếu phim ngoài trời để đảm bảo an toàn cho nhân dân. Cũng theo tiêu chí từ ban đầu, các thể loại phim được chia đều cho các cụm rạp để thu hút cũng như đáp ứng được thị hiếu của khán giả Huế, đồng thời, có thể chọn lựa các khung thời gian và các thể loại phim khác nhau để thưởng thức tại các điểm chiếu phù hợp.

Việc phân bổ vé mời đã được Trung tâm văn hoá điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp đưa đến tận từng doanh trại bộ đội, từng hộ gia đình từ trước 4-5 ngày để đảm bảo tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả nhất, theo từng thể loại phim phù hợp với độ tuổi cũng như sở thích.

Đối với chương trình phim có bối cảnh quay tại Thừa Thiên Huế được bố trí công chiếu tại rạp Cinestars ngay Trung tâm thành phố, rất thuận tiện cho việc di chuyển của khán giả nhằm phục vụ nhiều lượng khán giả nhất cũng như một dịp để quảng bá du lịch Huế.

P.v: Công tác quảng bá cho Liên hoan Phim đã được thực hiện như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Phúc Diên: Các bạn có thể thấy, công tác quảng cáo đã được triển khai khá quy mô trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như quảng cáo trực quan tại chỗ. Ngay tại các điểm chiếu là các pano, áp phích tấm lớn, backdrop, standy, poster…quảng bá cho Liên hoan được thi công từ 3-5 ngày trước ngày khai mạc. Bên cạnh đó là đầy đủ lịch chiếu phim theo từng ngày được thông tin trên fanpage của từng rạp. Đối với các vị trí ngoài trời, các băng rôn, biểu ngữ, các bảng quảng cáo điện tử đều thường xuyên cập nhật các hình ảnh về Liên hoan để người dân biết đến, từ đó tìm và tiếp cận các thông tin chính xác, kịp thời. Chúng tôi ghi nhận sự phối hợp rất chặt chẽ từ phía Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh cùng sự ủng hộ của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh trong suốt những ngày diễn ra Liên hoan.

 P.v: Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này.

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan