Chiều 28/10, dưới sự chủ trì của Ban thư kí ASEAN đã diễn ra Hội nghị trực tuyến giữa các Cơ quan Điện ảnh ASEAN-ROK (ARFP 2020).

14/12/2020
In trang

Phát biểu tại phần đầu của hội nghị, Ban thư kí ASEAN hoan nghênh các cơ quan Điện ảnh tham dự đông đủ, thể hiện sự quan tâm tới sự phát triển của Điện ảnh cũng như khả năng hợp tác trong tương lai vì sự thịnh vượng của nền Điện ảnh Châu Á trong giai đoạn khó khăn khi tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến khá phức tạp.

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL tham dự cuộc họp trực tuyến.

 

Cuộc họp được chia thành hai phần xoay quanh hai nội dung chính đã được thảo luận trong ba hội nghị bàn tròn chính thức (Bangkok, Cebu và Busan) vào năm 2019 về chính sách về Hợp tác ASEAN-ROK trong Điện ảnh và thảo luận ngành Hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh của tổ chức ASEAN-ROK bao gồm:  nghiên cứu chính sách & phối hợp phát triển, giáo dục & đào tạo, thu hút khán giả đến rạp, phân phối & hợp tác sản xuất, phát triển công nghệ, kỹ thuật số & truyền thông, giới thiệu bối cảnh quay phim, kho lưu trữ phim.

Trong hai phiên thảo luận, phần lớn các cơ quan Điện ảnh cũng như các tổ chức Điện ảnh và KOFIC đều bày tỏ quan điểm ủng hộ và tin tưởng sự gắn kết các nền điện ảnh nhất là khi tình hình dịch bệnh cũng như kinh tế đang có nhiều biến động có thể tạo ra những cánh cửa và cơ hội mới nhằm tháo gỡ những vấn đề khó khăn họ đang gặp phải.

 

 

Toàn cảnh buổi họp trực tuyến.

Kết thúc phiên họp, Ban thư kí ASEAN tóm tắt lại quá trình làm việc, các góp ý và thảo luận của các nước trong bản thỏa thỏa thuận hợp tác và tham gia vào tổ chức ASEAN- ROK của các quốc gia bao gồm các điều khoản và những lĩnh vực hợp tác, cũng như kế hoạch hành động và vai trò của các nước trong những năm tiếp theo. Ban thư kí ASEAN gửi lời chúc sức khỏe cũng như hy vọng sẽ có những bước tiến mới trong hợp tác của điện ảnh các nước trong cuộc họp vào đầu tháng 11 tới.

 

Dương Hoài Thu

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan