Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp LHPVN

20/11/2021
In trang

Nhằm phục vụ khán giả trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII, Ban tổ chức (BTC) đã bố trí 4 cụm rạp chiếu phim ở thành phố Huế, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 ở các cụm rạp được đặt lên hàng đầu.

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 1.

Với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII đưa 127 bộ phim tham dự Liên hoan phim các thể loại gồm: truyện, tài liệu, khoa học, hoạt hình tới công chúng khán giả thành phố Huế và khán giả cả nước theo hình thức phổ biến trực tiếp ở 4 cụm rạp tại thành phố Huế từ ngày 18/11 đến 20/11/2021 và trên nền tảng số của VTVGo Đài Truyền hình Việt Nam.

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 2.

4 cụm rạp tại thành phố Huế được mở để phục vụ người xem gồm: Rạp Đông Ba (Số 187 Trần Hưng Đạo); Cụm rạp BHD Cineplex (Vincom Plaza, số 50A đường Hùng Vương); Cụm rạp Lotte (BigC Huế, số 181 Bà Triệu); Rạp Cine Star (Số 25 đường Hai Bà Trưng).

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 3.

Với đặc điểm của một kỳ Liên hoan phim diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII xác định, yêu cầu, mục tiêu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch lên hàng đầu, đồng thời linh hoạt, thích ứng trong điều kiện “bình thường mới” để tổ chức Liên hoan phim một cách tốt nhất.

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 4.

Ghi nhận tại các rạp phim, BTC đã yêu cầu trang bị dung dịch khử khuẩn, lắp đặt hệ thống quét mã QR code. Các rạp phải giữ liên hệ với đối tượng khách mời để nắm các thông tin dịch tễ, sức khoẻ...

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 5.

Trước khi vào xem phim tại rạp, người đến được nhân viên đo thân nhiệt, hướng dẫn các thủ tục để đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

 

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 7.

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 8.

Hướng dẫn quét mã QR code, xác định yếu tố dịch tễ của người đến xem phim trước khi vào rạp.

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 9.

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 10.

Trong ngày đầu tiên tổ chức Liên hoan phim, nhiều khán giả khá hào hứng đến các rạp xem phim.

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 11.

Phía bên trong các rạp người xem cũng được bố trí chỗ ngồi giãn cách, tuân thủ 5K, số lượng người xem cũng được hạn chế theo quy định.

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 12.

Nhiều người đến xem phim tại các cụm rạp khá hài lòng về công tác tổ chức và công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Các cụm rạp tại Huế đẩy mạnh công tác phòng dịch, phục vụ an toàn cho khán giả trong dịp Liên hoan phim Việt Nam - Ảnh 13.

Được biết, trong thời gian diễn ra Liên hoan phim, tại 4 cụm rạp chiếu phim ở thành phố Huế sẽ chiếu mỗi bộ phim tham dự liên hoan 1 lần. Ngoài các bộ phim này còn có 4 bộ phim của điện ảnh Việt Nam đã từng quay tại Huế cũng được đưa vào lịch chiếu phim để phục vụ khán giả trong dịp này.

Minh Khánh - Lê Chung

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan