Bối cảnh phim trường tại Huế - Điểm dừng chân khó quên tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII

20/11/2021
In trang

Các khách mời tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII đã có dịp phục sức những tà áo dài ngũ thân duyên dáng và nhã nhặn đậm dấu ấn cố đô trong chuyến tham quan các bối cảnh trên phim tại thành phố Huế.

Ban tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII đã dành hẳn ra một ngày để đưa các khách mời tham quan các bối cảnh phim trường tại Huế, nơi họ được diện lên những tà áo dài duyên dáng, thướt tha và trang nhã, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo dồi dào tại vùng đất vẫn còn vô vàn điều đang chờ đợi để khám phá.

Với mục tiêu xây dựng thành phố Huế trở thành Kinh đô Áo dài nên tại LHPVN lần này, Áo dài được chọn một trong những điểm nhấn quan trọng và mê hoặc nhất mà thành phố Huế, con người Huế dành tặng cho các khách mời, các nghệ sĩ điện ảnh tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII. Chính vì vậy, trong chuyến tham quan bối cảnh phim trường quanh thành phố Huế, các nghệ sỹ điện ảnh được khoác lên mình bộ áo dài Ngũ thân, vừa trang nhã thanh lịch vừa đậm chất truyền thống của vùng đất cố đô. Dù bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, các nghệ sỹ vẫn phải tuân thủ đúng tinh thần chống dịch với khẩu trang kín mít nhưng những tà áo dài đủ màu sắc vẫn là tâm điểm trên đường phố cùng với những cái vẫy tay thân thương của người dân xứ cố đô mến khách khi đoàn di chuyển trên đường.

Cũng tại họp báo diễn ra Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng bộ VHTT&DL, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim từng nhấn mạnh rằng: đây sẽ là một trong những kỳ Liên hoan phim đậm đà bản sắc dân tộc nhất. Khách tham dự không những cảm nhận được riêng điều này, mà còn thấy rằng giữa điện ảnh và xứ Huế có một mối giao duyên kỳ lạ, là vùng đất lý tưởng nâng tầm giá trị của các thước phim trên màn ảnh. Và trong chuyến tham quan lần này các đại biểu được tham quan nhiều địa danh đẹp từng xuất hiện trên phim, Cung An Định với vườn Bạch Trà nổi tiếng trong bộ phim Gái nhà lắm chiêu V, hay những con đường, ngôi trường xuất hiện trong phim Mắt biếc, những lăng tẩm đền đài trong Ngọn nến hoàng cung.

Cuối buổi tham quan, thành phố Huế cũng gửi tới đoàn điện ảnh những hình ảnh, clip ghi lại những bối cảnh đẹp ở Huế với hi vọng mối lương duyên của thành phố này với điện ảnh tiếp tục được kéo dài và biết đâu sau chuyến đi này, nhiều nghệ sĩ điện ảnh sẽ quay lại để đưa áo dài Huế, con người Huế, ẩm thực Huế, cảnh đẹp Huế trở thành những thước phim mang đến cho khán giả trong nước cũng như quốc tế.

Cùng ngắm những hình ảnh đẹp của các nghệ sĩ trong buổi tham quan sáng nay.

Anh Vũ - Ảnh: Minh Khánh

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan