BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH HỌP BAN CHỈ ĐẠO, BAN TỔ CHỨC LIÊN HOAN PHIM VIỆT NAM LẦN THỨ XXII

15/10/2021
In trang

Chiều ngày 14/10/2021, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Trưởng ban Chỉ đạo.

 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông - Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan Phim chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tại 2 đầu cầu Hà Nội và Thừa Thiên Huế, đại diện đầu cầu Thừa Thiên Huế là ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng Trưởng ban Chỉ đạo và ông Nguyễn Thanh Hải Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các thành viên Ban Tổ chức tại Thừa Thiên Huế.

Với khẩu hiệu  “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam, bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước năm 2021, đặc biệt chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật, giàu tính nhân văn, hướng thiện, bản sắc văn hóa Việt Nam, đề cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác, sản xuất và phổ biến tác phẩm điện ảnh; tạo điều kiện cho các nghệ sĩ điện ảnh, các nhà quản lý, các nhà sản xuất, phát hành và phổ biến phim trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy sự phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam hướng đến xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và giàu bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam từ sau kỳ Liên hoan Phim lần thứ XXI đến kỳ Liên hoan Phim lần thứ XXII; tạo cơ hội giới thiệu, tiếp xúc, đối thoại, giao lưu giữa nghệ sĩ, nhà làm phim với khán giả, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác, phổ biến phim, đồng thời tìm hiểu về nhu cầu và thị hiếu điện ảnh của công chúng.

Theo kế hoạch ban đầu, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 9 năm 2021 tại Thành phố Huế, tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đã lùi thời gian tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 11 năm 2021. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng phương án tổ chức Liên hoan Phim tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành và phù hợp điều kiện thực tiễn, cơ bản được tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Các sự kiện chính của Liên hoan Phim năm nay bao gồm: Chương trình phim Dự thi, Chương trình phim toàn cảnh (Panorama), Họp báo kết hợp khai mạc Liên hoan Phim tại Huế, Lễ công bố và trao giải (Truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế). Bên cạnh những sự kiện chính, “Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim”, “Chương trình phim Việt Nam có bối cảnh quay tại Thừa Thiên Huế qua các thời kỳ” được phát trên sóng VTV và ứng dụng VTVGo phục vụ đông đảo khán giả; Triển lãm “Thừa Thiên Huế, điểm đến của các nhà làm phim” cũng được tổ chức trong khuôn viên Học viện Âm nhạc Huế - nơi diễn ra những sự kiện chính của Liên hoan Phim.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng ban Tổ chức LHPVN lần thứ XXII phát biểu

Trong buổi họp, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII đã báo cáo những công việc đã thực hiện và những công việc sắp triển khai, phối hợp với các bên liên quan; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đã cùng nhau trao đổi, đưa ra những ý kiến đề xuất và phương án phù hợp để tổ chức Liên hoan Phim bảo đảm an toàn, hiệu quả, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Toàn cảnh cuộc họp.

Tính đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho Liên hoan Phim đang được thực hiện theo đúng tiến độ. Các tiểu ban Nội dung, Lễ tân - Khách mời,  An ninh - Y tế, Chấm thi, Chiếu phim, Hậu cần, Báo chí có sự phối hợp chặt chẽ cùng tỉnh Thừa Thiên Huế để tổ chức Liên hoan Phim an toàn, hiệu quả.

Trên cơ sở báo cáo công tác chuẩn bị Liên hoan Phim của Ban Tổ chức và các ý kiến bổ sung, đề xuất tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đề nghị ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng Trưởng ban Chỉ đạo và ông Vi Kiến Thành, Trưởng ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ để hoàn thiện những công việc tiếp theo, đảm bảo cho sự thành công của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII./.

Bài: Phương Thảo

Ảnh: Như Hoa

 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan