Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

30/11/2022
In trang
Sáng nay (29/11), tại trụ sở Bộ VHTTDL (Hà Nội) đã trang trọng diễn ra Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng.

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự, tặng hoa và chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng. Cùng dự buổi lễ có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể.

Sau khi các đại biểu làm lễ chào cờ, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã công bố Quyết định trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể trao Quyết định trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Tiếp đó, trong không khí trang nghiêm, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể đã trao tặng Quyết định và gắn Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đây là sự kiện rất quan trọng đối với cuộc đời một đảng viên.

"Suốt 40 năm qua, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã trưởng thành từ một cán bộ, kinh qua nhiều nhiệm vụ tại tỉnh Quảng Trị trước khi Trung ương điều động, bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ VHTTDL. Trong quá trình đó, đồng chí Nguyễn Văn Hùng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn nêu gương và hoàn thành các chức trách, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó" - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể cho rằng, từ ngày Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhận nhiệm vụ đến nay, lĩnh vực VHTTDL đã có nhiều kết quả rất quan trọng. Mặc dù đại dịch COVID-19 ảnh hưởng rất nghiêm trọng, nhưng sau khi đất nước đã kiểm soát được tương đối dịch bệnh thì Bộ VHTTDL đã đi đầu trong việc đề xuất mở cửa để phát triển kinh tế xã hội.

"Trong giai đoạn hơn một năm, sau khi chúng ta mở cửa, lĩnh vực VHTTDL phát triển rất đột phá. Chúng tôi đánh giá rất cao, trân trọng những đóng góp to lớn của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng vào kết quả phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sau đại dịch" - ông Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể bày tỏ tin tưởng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nêu gương để điều hành Bộ VHTTDL đạt được những thành công trong thời gian tới, đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước.

Ông Nguyễn Văn Thể cũng đề nghị, với vai trò là Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo để công tác xây dựng Đảng tại Bộ VHTTDL đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự kiện có ý nghĩa quan trọng của cá nhân ông. "Tự đáy lòng mình, tôi xin bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sâu sắc đối với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến dự buổi lễ này" - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Xúc động kể lại những ngày đầu được xem xét, kết nạp vào Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ: "Tôi vẫn nhớ như in hình ảnh người chính trị viên, đại đội trưởng của đơn vị chúng tôi, khi đó tôi chỉ mới là tiểu đội trưởng. Thời điểm đó, chính nhờ sự ân cần chỉ bảo của đồng chí, những thử thách về ý chí, bản lĩnh và lòng trung thành trong quân đội mà tôi đã có sự trưởng thành đến ngày hôm nay. Chính những năm tháng rèn luyện ở quân đội đã giúp tôi hiểu hơn được sâu sắc giá trị, vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng".

Bộ trưởng cũng cho biết, kể từ ngày được vào Đảng đến nay, ông rất may mắn khi những người lãnh đạo đi trước của mình luôn luôn thương yêu, đùm bọc, các đảng viên, những người đồng nghiệp ủng hộ trong quá trình trưởng thành của mình từ một cán bộ cấp huyện, rồi đến cấp tỉnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi lễ.

"Ở nhiệm kỳ này, tôi được Bộ Chính trị điều động, phân công công tác tại Bộ VHTTDL. Tôi coi đây là hạnh phúc của mình khi được kề vai sát cánh cùng các đồng chí để chăm lo cho ngành VHTTDL trước yêu cầu càng ngày càng cao như tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XIII đã đề ra" - Bộ trưởng chia sẻ.

Bộ trưởng cũng cho biết thêm, với cương vị lãnh đạo Bộ VHTTDL, ông đã chủ động tham mưu, đeo bám, tổ chức thực hiện, triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng trong toàn ngành và bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận.

"Có được kết quả đó, tôi ý thức sâu sắc rằng đó là sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư... Đó còn là sự đoàn kết, nhất trí của Đảng bộ, cán bộ công chức ngành VHTTDL đang nỗ lực để thay đổi tư duy từ làm văn hóa sang quản lý nhà nước về văn hóa, để văn hóa thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, qua đó từng bước cụ thể hóa lời dạy của Bác Hồ đó là Văn hóa soi đường cho quốc dân đi".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng hứa sẽ nỗ lực, cố gắng rèn luyện hơn nữa để noi gương các thế hệ đi trước, xứng đáng danh hiệu cao quý là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó, cùng với tập thể lãnh đạo Bộ đoàn kết xây dựng ngành VHTTDL đạt được nhiều kết quả trong thời gian tới.

Theo báo điện tử Tổ quốc

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan