83 học viên được cấp Giấy chứng nhận lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2022

12/07/2022
In trang
Thực hiện Quyết định số 1131/QĐ-BVHTTDL ngày 17/5/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2022 do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang đã được tổ chức thành công.

Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2022 diễn ra trong 5 ngày (05/7/2022 - 09/7/2022) tại Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Tuyên Quang, có 83 học viên là cán bộ, viên chức, nhân viên các đơn vị điện ảnh địa phương thuộc các tỉnh, thành phố phía Bắc tham dự.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL phát biểu trong Lễ Khai giảng

Lớp học nhằm hướng dẫn cách bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị chiếu phim kỹ thuật số HD; hướng dẫn kỹ thuật cơ bản về quay - dựng phóng sự và tuyên truyền, quảng cáo phim cho các học viên, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có năng lực cho các đơn vị điện ảnh địa phương.

Bà Ma Thị Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang phát biểu trong Lễ Khai giảng

Trong 5 ngày học tập, các học viên đã được nghe giảng và thực hành 3 chuyên đề chính, trong đó có 2 chuyên đề về kỹ thuật và 1 chuyên đề về tuyên truyền quảng cáo phim. Song song với việc học lý thuyết, các học viên còn được thực hành trên các loại thiết bị máy chiếu kỹ thuật số HD: Nec Np451xg; Ev Laser 5000; Optoma 501x; Pt-Ez580; Sony; Panasonic, được hướng dẫn các bước tháo lắp bảo dưỡng, sửa chữa từng loại máy, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng và độ bền của máy.

Các học viên thực hành trên máy chiếu KTS HD

Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên còn được trải nghiệm đi thực tế tại điểm chiếu phim lưu động vùng sâu, vùng xa, các học viên được giao lưu, học hỏi, nắm bắt kinh nghiệm chuyên môn của đồng nghiệp, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để công tác phổ biến phim tại địa phương mình được tốt hơn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL và Bà Ma Thị Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang trao Giấy chứng nhận cho các học viên 

Lãnh đạo Cục Điện ảnh và lãnh đạo Sở VH, TT & DL tỉnh Tuyên Quang chụp ảnh kỷ niệm cùng các học viên

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng phổ biến phim năm 2022

Tin & ảnh: Đặng Hào

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan