76 học viên được cấp Giấy chứng nhận lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2020.

30/11/2020
In trang
Thực hiện Quyết định số 1070/QĐ-BVHTTDL ngày 14/4/2020 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2020 do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên đã được tổ chức thành công. 

Thực hiện Quyết định số 1070/QĐ-BVHTTDL ngày 14/4/2020 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2020 do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên đã được tổ chức thành công. 

Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2020 diễn ra trong 5 ngày (06/10/2020 - 10/10/2020), tại rạp chiếu phim Hưng Đạo, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Phú Yên, có 76 học viên là cán bộ, nhân viên các đơn vị điện ảnh địa phương thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam tham dự. Lớp học nhằm hướng dẫn cách bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị chiếu phim kỹ thuật số HD và tuyên truyền, quảng cáo phim cho các học viên, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có năng lực cho các đơn vị điện ảnh địa phương.

 

 

Ông Vi Kiến Thành Cục trưởng Cục Điện Ảnh phát biểu  tại Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2020.

 

 

Ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên phát biểu chào mừng lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2020.

 

Trong 5 ngày học tập, các học viên đã được nghe giảng và thực hành 5 chuyên đề, trong đó có 4 chuyên đề về kỹ thuật và 1 chuyên đề về tuyên truyền quảng cáo phim. Song song với việc học lý thuyết, các học viên còn được thực hành trên các loại thiết bị máy chiếu phim kỹ thuật số HD: Panasonic, Nec, Optoma…, được hướng dẫn các bước tháo lắp bảo dưỡng, sửa chữa từng loại máy, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng và độ bền của máy. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên còn được trải nghiệm đi thực tế tại điểm chiếu phim lưu động vùng sâu, vùng xa, các học viên được giao lưu, học hỏi, nắm bắt kinh nghiệm chuyên môn của đồng nghiệp, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để công tác phổ biến phim tại địa phương mình được tốt hơn.

 

 

Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VHTT&DL Vi Kiến Thành chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên lớp Bồi dưỡng phổ biến phim năm 2020.

 

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VHTT&DL trao Giấy chứng nhận cho các học viên.

 

Cũng theo Quyết định số 1070/QĐ-BVHTTDL ngày 14/4/2020 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Lớp Bồi dưỡng phổ biến phim cho các đơn vị điện ảnh địa phương tại khu vực phía Bắc cũng sẽ được tổ chức từ ngày 20/10 đến 24/10/2020 tại tỉnh Lạng Sơn.

Các học viên thực hành trên máy chiếu phim kỹ thuật số HD

 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan