100 tình nguyện viên tham gia Lễ ra quân tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI

06/11/2022
In trang
Sáng ngày 6/11/2022, tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội), 100 tình nguyện viên đã tham gia Lễ ra quân tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI

Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Quốc Việt, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Phó Trưởng ban Tổ chức; ông Đặng Văn Hào, Chánh Văn phòng Cục Điện ảnh, Ủy viên Ban Tổ chức; bà Lê Thị Thu Hà, Trưởng phòng Phổ biến phim, Cục Điện ảnh, Ủy viên Ban Tổ chức, cùng 100 tình nguyện viên đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Ông Đỗ Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục điện ảnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục điện ảnh, Phó Trưởng ban tổ chức - nhấn mạnh Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội  là sự kiện văn hóa, nghệ thuật quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì, Cục Điện ảnh và Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cùng các cơ quan có liên quan phối hợp tổ chức thực hiện. 

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội đã thu hút được nhiều tác phẩm điện ảnh, nhiều nghệ sĩ, nhà sản xuất đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tới tham dự. 

Tình nguyện viên tiếp nhận các công việc tại Liên hoan Phim

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có điều kiện nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về loại hình nghệ thuật mang tải nhiều hàm lượng công nghệ và cũng rất quen thuộc - Nghệ thuật thứ 7 thông qua những hoạt động tiếp xúc, giao lưu với các nghệ sĩ điện ảnh quốc tế đồng thời hỗ trợ cho Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào thành công của Liên hoan Phim.

100 tình nguyện viên của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI là những sinh viên xuất sắc được phỏng vấn và tuyển chọn từ các trường: Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học FPT,… sử dụng thành thạo các ngoại ngữ: Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nga,… và đồng thời cũng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin. Tham gia vào nhiều hoạt động của Liên hoan Phim, các tình nguyện viên không chỉ giúp cho Ban tổ chức Liên hoan Phim triển khai hiệu quả các công tác, nhiệm vụ mà còn là những cây cầu kết nối giúp Ban Tổ chức tới gần hơn với các đại biểu của Liên hoan Phim. 

Ông Đỗ Quốc Việt cũng cho biết, nhiều kỳ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội đã được tổ chức thành công tốt đẹp, trong đó có những đóng góp không nhỏ của các tình nguyện viên với tinh thần sáng tạo, sự quyết tâm, cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn bằng sức trẻ của các tình nguyện viên. 

Ông Đỗ Quốc Việt tin tưởng rằng, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI cũng sẽ thành công tốt đẹp khi có sự góp sức của các bạn tình nguyện viên; Các tình nguyện viên sẽ phát huy hết khả năng của mình, đồng hành cùng Ban Tổ chức tiếp tục góp phần làm nên thành công mới, xây dựng thương hiệu của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội; để lại dấu ấn và những kỷ niệm đẹp trong mắt các nghệ sĩ, bạn bè quốc tế.

Với khẩu hiệu “Điện ảnh - Nhân văn, Thích ứng và Phát triển”, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức từ ngày 08 đến 12 tháng 11 năm 2022 tại Hà Nội. Liên hoan Phim có sự tham gia của 123 bộ phim đến từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lễ Khai mạc được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào lúc 20 giờ ngày 08 tháng 11 năm 2022. Lễ Bế mạc và Trao giải thưởng diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 12 tháng 11 năm 2022, truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV2).

Minh Ước (ảnh Nam Nguyễn)
 

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan