Tổ chức Liên hoan Phim Nhật Bản 2023 tại Việt Nam

26/10/2023
In trang
Bộ VHTTDL vừa có Quyết định số 2934/QĐ-BVHTTDL ngày 10/10/2023 về việc tổ chức Liên hoan Phim Nhật Bản 2023 tại Việt Nam.

Theo đó, Bộ cho phép Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Liên hoan Phim Nhật Bản 2023 tại Việt Nam từ ngày 27/10 đến ngày 21/12/2023.

Điểm dừng chân đầu tiên của Liên hoan Phim Nhật Bản 2023 là TP Hồ Chí Minh, từ ngày 27/10 - 9/11, tại Rạp Cinestar Hai Bà Trưng, Quận 1; tiếp đến là Đà Nẵng từ ngày 17 - 19/11, tại Rạp Metiz, đường 2 Tháng 9, Hoà Cường Bắc, Hải Châu; tại Hải Phòng từ ngày 1 - 3/12, tại Rạp Galaxy Nguyễn Kim; và cuối cùng là Hà Nội, từ 8 - 21/12, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

8 bộ phim được giới thiệu tới khán giả là các phim chính kịch, hành động, hoạt hình, trinh thám, hài hước tình cảm gồm: “Nước xuôi biển lớn” (đạo diễn Maeda Tetsu); “Hai kẻ dối trá” (đạo diễn Yakumo Saiji); “Cú úp rổ đầu tiên” (đạo diễn Inoue Takehiko); “Người cha của xe lửa dải ngân hà” (đạo diễn Narushima Izuru); “Những nét bút diệu kỳ” (đạo diễn Koizumi Nori); “Quả cảm: Thanh xuân chiến ký” (đạo diễn Motohiro Katsuyuki); “Người đàn ông đó” (đạo diễn Ishikawa Kei); “Tình ta đẹp tựa đóa hoa” (đạo diễn Doi Nobuhiro).

Liên hoan là sự kiện văn hóa được tổ chức hàng năm dành cho những người yêu điện ảnh tại Việt Nam. Những bộ phim được giới thiệu tại Liên hoan hàng năm đều là những tác phẩm điện ảnh chất lượng và mới ra mắt ở thị trường Nhật Bản với nhiều chủ đề và thể loại phong phú, giúp người xem hiểu hơn về đất nước Nhật Bản qua nhiều lăng kính khác nhau.

Năm nay, Liên hoan Phim Nhật Bản 2023 trở thành một trong những sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản. Chính vì vậy, chương trình hy vọng cùng với sự góp mặt của đông đảo khán giả Việt sẽ làm tăng thêm không khí sôi động của năm kỷ niệm đặc biệt này.

Liên hoan Phim Nhật Bản 2023 sẽ đem đến cho người xem nhiều cảm xúc từ hào hứng với những câu chuyện bí ẩn, cảm động trước những hoàn cảnh đặc biệt, bất ngờ trước những nút thắt cao trào…

Minh Ước

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan