Đại hội Công đoàn Cục Điện ảnh, nhiệm kỳ 2023-2028

29/05/2023
In trang
Ngày 26 tháng 5 năm 2023, Đại hội Công đoàn Cục Điện ảnh, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra trọng thể tại cơ quan Cục Điện ảnh. Đây là kỳ Đại hội có ý nghĩa quan trọng, thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn Cục Điện ảnh phát huy ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của Đại hội đề ra, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Công đoàn cơ quan trong nhiệm kỳ tới.

Tới dự Đại hội có bà Trần Thị Thuý Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tài chính Công đoàn Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà  Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Chánh văn phòng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Lê Giang, Trưởng khối Công đoàn Điện ảnh.

Bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Chủ tịch Công đoàn Cục Điện ảnh nhiệm kỳ 2017-2023 trình bày báo cáo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Điện ảnh nhiệm kỳ 2017-2023 cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cục Điện ảnh lần thứ IV, trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hơn nửa thời gian nhiệm kỳ do dịch COVID-19 gây ra, được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền Cục Điện ảnh cùng với tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn Cục Điện ảnh đã vượt qua khó khăn, quyết tâm phấn đấu và đã hoàn thành tốt các mục tiêu mà Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 đã đề ra.

Đại hội lần này có nhiệm vụ thảo luận, thông qua các báo cáo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ qua; quyết định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới của Công đoàn Cục Điện ảnh; bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ đủ sức đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc; đủ sức lãnh đạo hoàn thành những nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong những năm tới; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên.

Toàn cảnh Đại hội

Trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, bà Lý Phương Dung, Chủ tịch Công đoàn Cục Điện ảnh cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cục Điện ảnh đã triển khai toàn diện các mặt công tác, với nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực, có chiều sâu, bảo đảm thực hiện tốt chức năng của Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) yên tâm công tác, cống hiến.

Công đoàn đã tham gia xây dựng, thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ, đoàn viên công đoàn theo quy định của Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch như chế độ lương, học tập, nghỉ chế độ dành cho cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan nhà nước... Quan tâm, động viên cán bộ, người lao động tham gia các đợt khám sức khỏe định kỳ do cơ quan tổ chức. Động viên các đoàn viên tích cực tham gia bếp ăn tại cơ quan.

Công đoàn cũng đã làm tốt công tác thăm hỏi, chia sẻ, động viên các đoàn viên khi ốm đau, thai sản; gia đình có việc hiếu, hỷ và đặc biệt là quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên khi cần thiết trong thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tích cực tham gia các chương trình, hoạt động, các lớp tập huấn cho đoàn viên do Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công đoàn Cục Điện ảnh tổ chức.

Hàng năm, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức các chuyến đi nghỉ hè cho CBCCVCNLĐ của Công đoàn Cục Điện ảnh qua đó tạo được sự gắn kết giữa người lao động, vừa để cho người lao động được nghỉ ngơi phục hồi sức lao động.

Công đoàn Cục Điện ảnh cũng tham gia đầy đủ vào các hoạt động sinh hoạt tập thể, văn hóa, văn nghệ, các giải thi đấu thể thao hằng năm như kéo co…

Các hoạt động xã hội, từ thiện tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh. Các cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, ủng hộ cho học sinh khó khăn; các hoạt động tri ân về nguồn; phong trào hiến máu tình nguyện…

Đặc biệt, Công đoàn Cục Điện ảnh đã tham gia tích cực các phong trào thi đua do cơ quan, công đoàn cấp trên phát động hằng năm như các phong trào: "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; Cuộc vận động "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"…

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Trần Thị Thuý Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận sự tham gia tích cực cũng như những đóng góp quan trọng của Công đoàn Cục Điện ảnh đối với phong trào và hoạt động của Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, biểu dương những thành tích mà Công đoàn Cục Điện ảnh đã đạt được trong thời gian qua.

Bà Trần Thị Thuý Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Đại hội

Theo bà Trần Thị Thuý Vân, các hoạt động của Công đoàn Cục Điện ảnh có sự gắn kết và đổi mới. Đối với các hoạt động chung của Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công đoàn Cục Điện ảnh đã tham gia nhiệt tình và đạt nhiều thành tích cao.

Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, các đoàn viên công đoàn Cục Điện ảnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo đạt được nhiều thành tích trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, khẳng định vị thế, vai trò của Công đoàn Cục Điện ảnh, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Cục Điện ảnh phủ nói riêng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói chung, cũng như góp phần xây dựng tổ chức công đoàn phát triển lớn mạnh.

Bà Trần Thị Thuý Vân đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Cục Điện ảnh tiếp tục phát huy vai trò của công đoàn trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên không chỉ đơn thuần là tiền lương, thu nhập mà là cơ hội học tập, thăng tiến, là sự ấm áp của tình người. Khuyến khích, động viên đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Tích cực đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động của công đoàn…

Đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Cục Điện ảnh nhiệm kỳ 2017-2023 đã đạt được, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cục Điện ảnh đi vào hoạt động nề nếp, trách nhiệm và hiệu quả. Những hoạt động của Công đoàn đã góp phần làm cho cơ quan ấm áp hơn, bảo đảm quyền lợi vật chất và tinh thần cho CBCCVCNLĐ.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh và bà Trần Thị Thuý Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen và hoa cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2023

Nhấn mạnh những nhiệm vụ sắp tới là rất nặng nề, ông Vi Kiến Thành mong muốn Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục quan tâm tới Công đoàn Cục Điện ảnh. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Cục Điện ảnh thực sự là tổ chức mạnh, đoàn kết, đóng góp vào sự phát triển của cơ quan và hoạt động chung của Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

"Để làm được điều này, mỗi công đoàn viên đều phải rất nỗ lực, trách nhiệm. Ngoài việc bảo về quyền và lợi ích cho CBCCVCNLĐ, Công đoàn phải là chỗ dựa để xây dựng cơ quan trở thành ngôi nhà chung ấm áp, đoàn kết, vui vẻ", ông Vi Kiến Thành nói.

Bên cạnh sự tạo điều kiện của cơ quan, ông Vi Kiến Thành nhắc nhở bản thân các đoàn viên công đoàn cần tự bồi dưỡng, rèn luyện, đào tạo để nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, tư tưởng xây dựng đội ngũ CBCCVCNLĐ và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hành động của mỗi đoàn viên công đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chuyên môn của từng đơn vị.

Ban Chấp hành Công đoàn Cục Điện ảnh nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Cục Điện ảnh nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Minh Ước

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan