Công đoàn Cục Điện ảnh hưởng ứng Chương trình "Giọt hồng tri ân năm 2022"

19/08/2022
In trang
Hưởng ứng Chương trình "Giọt hồng tri ân năm 2022" của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, ngày 17/8/2022, tại Viện phim Việt Nam, Công đoàn các đơn vị khối Điện ảnh và các công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống".

Đến dự có đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Bộ VHTTDL, đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ VHTTDL cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL.

Đông đảo công đoàn viên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống"

Phát biểu trong buổi lễ, đồng chí Trần Huy Toản biểu dương và ghi nhận nghĩa cử nhân ái của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các đơn vị Bộ VHTTDL đã thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu cứu người.

Đồng chí cho biết trong hai năm qua, Công đoàn Bộ VHTTDL đã nhiều lần tổ chức hiến máu nhân đạo, với tổng số máu hiến tặng là hơn 1000 đơn vị máu, giúp Ngành Y tế có thêm máu dự trữ, đáp ứng phần nào nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Đồng chí mong các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ VHTTDL tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, vừa thể hiện hành động, nghĩa cử cao đẹp, đồng thời thể hiện rõ nét truyền thống nhân ái của dân tộc ta để có thêm lượng máu dự trữ đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, bớt đi những trường hợp tử vong đau lòng, đáng tiếc xảy ra do thiếu máu.

Đồng chí Hà Thị Ánh, Công đoàn viên thuộc Công đoàn Cục Điện ảnh tham gia hiến máu

Nhân dịp này, đồng chí Trần Huy Toản cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các Y bác sỹ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phối hợp tổ chức chương trình, đã huy động cơ sở vật chất, nguồn lực để tiếp thu máu an toàn, hiệu quả. Đồng chí mong rằng số máu thu được hôm nay sẽ được các đồng chí bảo quản tốt và sử dụng đúng mục đích.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo, Công đoàn viên thuộc Công đoàn Cục Điện ảnh tham gia hiến máu

Đồng chí cũng cảm ơn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn đã tích cực hưởng ứng tham gia ngày Hội, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và nhân ái đối với cộng đồng giúp Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức thành công chương trình ý nghĩa này.

Kết quả, ngày hội hiến máu “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, đã thu về 121 đơn vị máu. Trong đó, Công đoàn Cục Điện ảnh đóng góp 03 đơn vị máu trong đợt hiến máu này.

Ông Nguyễn Hữu Nguyện, Trưởng khoa Tiếp nhận máu và các thành phần của Máu đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khẳng định số máu trên sẽ được bảo quản tốt, sử dụng hiệu quả trong chữa trị bệnh nhân./.

Minh Ước

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan