Công chiếu “Hoa nhài” tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI

10/11/2022
In trang
Ngày 08/11/2022, tại T rung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội), đã diễn ra buổi công chiếu bộ phim "Hoa Nhài" của đạo diễn Đặng Nhật Minh - đây là hoạt động mở màn của chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

Phát biểu tại buổi công chiếu, Cục trưởng Vi Kiến Thành, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI đã gửi lời chúc mừng đến đạo diễn Đặng Nhật Minh và êkip thực hiện bộ phim Hoa nhài. Ông Vi Kiến Thành nhấn mạnh, đây là một tác phẩm điện ảnh xinh xắn, là những lát cắt nhẹ nhàng về cuộc sống, con người Hà Nội. Với ngôn ngữ điện ảnh dung dị, tinh tế, nhuần nhị, phim đã ngân lên tiếng ca sâu thẳm của tâm hồn người Hà Nội...

Cục trưởng Vi Kiến Thành chia sẻ cảm xúc tại buổi công chiếu phim "Hoa Nhài"

Chia sẻ cảm xúc và nói những lời ngắn gọn trước buổi công chiếu, đạo diễn Đặng Nhật Minh bộc bạch: “Cảm ơn Hà Nội, cảm ơn người Hà Nội, những con người tôi vẫn gặp hằng ngày trên mọi ngả đường. Họ đã truyền cảm hứng cho tôi”.

Bộ phim nhẹ nhàng, sâu lắng này là bức tranh khắc họa cuộc sống của người Hà Nội những năm 2000, thời điểm rất xa trước đại dịch Covid. Tuy nhiên, thông điệp về sự hàn gắn bởi lòng tốt của con người trong đời sống thị thành những tháng năm ấy lại rất gần với chúng ta của hôm nay, những người vừa bước qua rạn vỡ và biến cố của đại dịch.

Đông đảo khán giả yêu điện ảnh đã tới xem bộ phim "Hoa Nhài"

Những mảng lắp ghép đó có thể là mảnh đời của một chú bé đánh giầy hoặc một ông thợ cắt tóc vỉa hè, một ông giáo già dạy hát cho dàn đồng ca học sinh khiếm thị, hoặc một chị nông dân lên Hà Nội làm nghề chăm sóc người bệnh,… Những mảnh đời rời rạc ấy kết thành bức tranh đa màu sắc về cuộc sống của người Hà Nội thuộc tầng lớp bình dân những năm 2000. Ở đó, người ta thấy những biến động của Hà Nội trong quá trình chuyển mình vươn lên và mối quan hệ giữa nó với những vùng lân cận.

Tinh tế và sâu lắng, Hoa nhài mang đến thông điệp nhẹ nhàng như chính tên gọi của bộ phim. Cuộc sống luôn luôn vận động, làm thay đổi môi trường sống, làm rạn nứt những mối quan hệ giữa con người với con người. Chỉ có lòng nhân ái, sự quan tâm sẻ chia mới có thể là chất keo gắn kết cuộc sống để nó trở nên bền vững, ý nghĩa.

NSND Đặng Nhật Minh hiện là Giám đốc Công ty Truyền thông & Hình ảnh Khánh An (Khánh An Film). Tên tuổi của ông gắn với những tác phẩm kinh điển của điện ảnh Việt Nam như Thị xã trong tầm tay (1982), Bao giờ cho đến tháng mười (1984), Cô gái trên sông (1988), Trở về (1994), Thương nhớ đồng quê (1995), Hà Nội mùa đông năm 46 (1999), Mùa ổi (2000), Đừng đốt (2009), và lần này là “Hoa nhài”.

NSND Đặng Nhật Minh cũng chia sẻ, ông đã có trải nghiệm cảm xúc hiếm thấy ở bộ phim này. Hoa nhài của đạo diễn Đặng Nhật Minh cũng là bộ phim dài duy nhất của Việt Nam được chọn dự thi LHP quốc tế Hà Nội lần VI.

Minh Ước

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan